Đi nước ngoài thường phải mua bảo hiểm vậy du lịch Nhật Bản thì sao?

Bảo hiểm du lịch là sản phẩm của một công ty nhằm chi trả cho những rủi ro có thể xảy ra đối với người được bảo hiểm, nếu đi nước ngoài phải mua bảo hiểm vậy du lịch Nhật Bản thì sao?

Câu hỏi:

Theo như tôi được biết để đi du lịch thì ngoài hộ chiếu, visa thì người ta cũng bắt buộc phải mua cả bảo hiểm. Cho tôi được hỏi quốc gia nào cũng áp dụng hay sao? Đối với Nhật Bản thì như thế nào, vì tôi chỉ dự kiến đi khoảng trên dưới 1 tuần thôi. Mong sớm nhận được hồi đáp của Chudu Travel. Chân thành cám ơn.

Di nuoc ngoai thuong phai mua bao hiem vay du lich Nhat Ban thi sao 2

Trả lời:

Chào bạn,

Hiện nay, ngoài các giấy tờ, thủ tục cần thiết để xin cấp visa mang tính chất đặc thù của từng quốc gia thì việc cung cấp chứng nhận tham gia Bảo hiểm du lịch nước ngoài lại là một trong những thủ tục không thể thiếu và được yêu cầu thống nhất đối với tất cả các đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam. Trong đó, bảo hiểm du lịch là sản phẩm bảo hiểm cho những rủi ro bất ngờ xảy ra đối với Người được bảo hiểm khi đi du lịch hoặc công tác (nước ngoài hoặc trong nước).

Riêng Nhật Bản thì họ không bắt buộc, quy định trên chỉ áp dụng đối với những người đi du lịch theo tour, còn đối với trường hợp du lịch tự túc thì mua hay không phụ thuộc vào bản thân bạn thôi.

Nhưng theo lời khuyên của Chudu Travel, tốt nhất bạn nên mua bảo hiểm dù chỉ đi du lịch ngắn hạn trong vài ngày. Bởi vì bản chất giá tiền mình bỏ ra để mua bảo hiểm không đáng là bao so với chuyến du lịch của mình, nhưng nếu xui rủi gặp chuyện thì nó lại phát huy tác dụng nó lớn của mình.

Chi phí y tế ở bên nước ngoài khá là đắt đỏ đối với người Việt Nam. Vì vậy, việc lựa chọn một loại bảo hiểm du lịch tốt là điều cần thiết khi đi du lịch.

Hiện công ty chúng tôi không phục vụ dịch vụ này vì thế để biết thêm chi tiết bạn có thể tham khảo từ người thân hoặc những trang mạng mua bán bảo hiểm khác. Hi vọng phần thông tin trên sẽ giúp bạn trả lời được cho tình huống Đi nước ngoài thường phải mua bảo hiểm vậy du lịch Nhật Bản thì sao?

Nếu bạn có thêm câu hỏi nào muốn được tư vấn thêm về visa du lịch Nhật Bản vui lòng liên hệ các số: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được Chudu Travel giải đáp thông tin một cách chính xác nhất. Chân thành cám ơn.

Tin liên quan: