Visa là gì? Đi Nhật Bản có cần xin visa du lịch không?

Với cuộc sống ngày càng phát triển, du lịch đã trở thành nhu cầu thiết yếu của mọi người, tuy nhiên không phải ai cũng biết những điều liên quan đến visa. Hôm nay xin được giới thiệu đến bạn đọc “Visa là gì? Đi Nhật Bản có cần xin visa du lịch không?”.

Câu hỏi:

Xin chào các chuyên gia, tôi sinh ra và lớn lên trong 1 gia đình thuần nông nên không có điều kiện để du lịch như những gia đình khác. Tuy nhiên 1 vài năm gần đây công việc kinh doanh của con cái đã có phần khá hơn nên muốn cho tôi và chồng đi du lịch nhưng nghe nói đi nước ngoài phải cần có visa, vậy visa là gì và đi Nhật Bản có cần xin visa không? Xin cám ơn (Hồng Nga – Cần Giờ)

Visa la gi Di Nhat co can xin visa du lich khong 1

Trả lời:

Chào cô Nga, cám ơn cô đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi, sau đây xin được trả lời cô.

Để du lịch nước ngoài điều đầu tiên là cô cần phải có Hộ chiếu (Passport), vậy Passport là gì?

Passport (hay còn gọi là hộ chiếu ) là giấy chứng nhận do chính phủ một nước cấp (ở đây là Việt Nam) để công dân nước đó có quyền xuất cảnh đi nước khác và nhập cảnh trở về nước mình.

Hiện tại có 3 loại passport thông dụng:

Loại phổ thông (Popular Passport) : Được cấp cho công dân Việt Nam có thời hạn là 10 năm kể từ ngày cấp. Bạn sẽ phải xuất trình khi nhập cảnh vào một quốc gia khác. Du học sinh và công dân định cư cũng được dùng loại này.

Hộ chiếu công vụ (Official Passport): Được cấp phép cho cá nhân trong cơ quan, chính phủ nhà nước đi công vụ ở nước ngoài.

Hộ chiếu ngoại giao (Diplomatic Passport): Được cấp cho quan chức ngoại giao của chính phủ công tác ở nước ngoài.

♥ Địa chỉ làm hộ chiếu ở TPHCM:

>> Phòng Quản lý XNC Công an TP.HCM (số 161 Nguyễn Du, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM), ở góc đường NGUYỄN DU (đối diện với công viên TAO ĐÀN) gần ra tới đường CMT8 (hộ khẩu TPHCM ).

+ Hồ sơ gồm: 3 tấm ảnh (hình) 4×6 quốc tế, hộ khẩu, CMND.

+ Giá làm hộ chiếu: 200.000 vnd

Khi đã có trong tay quyển hộ chiếu, bước tiếp theo là cô cần xin visa để đến được Nhật Bản. Cũng như Passport, vậy Visa là gì?

♥ Visa (thị thực nhập cảnh) là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc một quốc gia để xác minh bạn (hoặc một người nào đó) được cấp phép nhập cảnh vào quốc gia đó trong một khoảng thời gian quy định tùy trường hợp như nhập cảnh 1 lần hay nhiều lần.

Có khoảng hơn 20 loại visa vào Nhật, bao gồm “Visa tạm thời” cho các khách du lịch và các loại visa cho sinh viên, lao động và người thân của những người đang cư trú tại Nhật. Để biết thêm về thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản cô có thể tham khảo bài viết sau:

>> Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản nhanh chóng và an toàn.

Hy vọng qua bài viết này cô đã biết được có Visa là gì? Đi Nhật Bản có cần xin visa du lịch không?

Chúc cô thành công. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Chudutravel qua hotline 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan: