Có visa du lịch Mỹ có cần xin visa quá cảnh Nhật không?

Công dân Việt muốn đến Nhật Bản buộc phải có visa, tuy nhiên cũng có những chính sách miễn đối với một số đối tượng. Vậy khi đã có visa du lịch Mỹ có cần xin visa quá cảnh Nhật không?

Câu hỏi:

Tôi đã có visa Mỹ (còn thời hạn đến tháng 6-2018, visa công tác B1/B2 và du lịch C1/D), và muốn vào Nhật khoảng 5-7 ngày để thăm người thân ở Tokyo. Nghe nói với visa Mỹ, có thể vào Nhật mà không cần xin visa và thời gian cho phép ở Nhật chỉ có 48 giờ? Nếu phải xin visa quá cảnh Nhật, với visa Mỹ sẵn có, tôi có nhất thiết phải chứng minh tài chính nữa không? Tuan Tran (trantuan@… )

Co visa du lich My co can xin visa qua canh Nhat khong 1

Trả lời:

Chào anh Tuấn,

Quá cảnh Nhật Bản là việc ghé ngang qua Nhật Bản trên đường đi từ nước này sang nước khác trong thời gian ngắn (dưới 15 ngày). Các hoạt động lưu trú quá cảnh chỉ giới hạn trong các hoạt động tham quan, giải trí, nghỉ ngơi, nhưng không bao gồm việc thăm thân nhân, bạn bè, người quen.

Theo quy định của LSQ Nhật Bản thì người có thẻ xanh Mỹ hoặc quốc tịch Mỹ sẽ được miễn visa khi đi du lịch Nhật Bản với thời gian dưới 90 ngày. Chỉ cần làm một số thủ tục đơn giản ngay tại sân bay là đã có thể du hí tại đất nước xinh đẹp này.

Trường hợp của anh, tuy đã có visa Mỹ nhưng đó mới chỉ là visa du lịch thôi nên anh sẽ không được miễn giảm giống trường hợp trên. Nhưng anh vẫn có thể du hí tại đây với thời gian dưới 72 giờ chứ không phải 48 giờ nhé.

Ngoài ra, anh cần phải có vé máy bay về Việt Nam hoặc chặng tiếp theo trong thời gian dưới 72 giờ thì mới có thể rời khỏi sân bay và đi du lịch được.

Và cũng lưu ý, bắt buộc anh phải rời khỏi Nhật Bản trong thời gian quy định, nếu không sau này anh có muốn đi du lịch Nhật Bản lần 2 cũng khó mà được chấp nhận.

Về thủ tục xin visa Nhật Bản, chứng minh tài chính là 1 trong số các yêu cầu khi xin visa Nhật Bản, vì thế đó là điều hiển nhiên anh cần phải chứng minh. Để biết thêm về thủ tục xin visa Nhật Bản anh có thể tham khảo thêm tại đây:

>> Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản nhanh chóng, giá hợp lý.

Hy vọng anh đã biết được có visa du lịch Mỹ có cần xin visa quá cảnh Nhật không? Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho anh trong việc sắp xếp lịch trình. Chúc anh thành công.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua hotline của Chudutravel 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan: