Từng phạm luật ở nước khác thì xin visa Nhật có bị ảnh hưởng không?

Dù ở bất cứ diện nào, để xin visa Nhật Bản đương đơn cần phải đáp ứng các yêu cầu của Lãnh sự. Vậy, trường hợp đã từng phạm luật ở nước khác thì xin visa Nhật có bị ảnh hưởng không?

Câu hỏi:

Chào ChuduTravel, năm ngoái tôi có đi Thái và bị bắt giam vì hút vape – một hành vi bị xem là phạm luật ở nước bạn. Dù không nghiêm trọng nhưng cũng xem như 1 vết đen rồi, vậy xin hỏi hành động này có gây ảnh hưởng khi tôi xin visa du lịch Nhật Bản không? Tôi xin chân thành cám ơn. (Giấu tên – Q. Bình Thạnh).

Tung pham luat o nuoc khac thi xin visa Nhat co bi anh huong khong 1

Trả lời:

Chào bạn, rất tiếc vì những chuyện đã xảy ra. Tuy nhiên, hãy xem đó như bài học và bạn cần lưu ý hơn nữa cho những chuyến du lịch sau này nhé. Ít nhất là hãy tìm hiểu các phong tục, tập quán ở quốc gia mình sẽ đến, nhằm tránh những việc đáng tiếc có thể xảy ra.

Trở lại với câu hỏi Từng phạm luật ở nước khác thì xin visa Nhật có bị ảnh hưởng không, Chudu Travel xin được phép trả lời luôn sẽ không gây ảnh hưởng gì cho việc bạn xin visa Nhật Bản, vì đây là hai quốc gia độc lập, việc bạn vi phạm ở nước này sẽ không được thông báo rộng rãi ở những quốc gia khác, trừ trường hợp bị truy nã quốc tế mà thôi.

* Để xin được visa du lịch Nhật Bản, bạn cần hoàn tất đầy đủ những thủ tục theo yêu cầu sau:

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên: Mẫu đơn có thể download tại đây. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, bạn nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu bạn không có giấy mời).

– Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

– Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

– Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

Trên đây, là những giấy tờ cơ bản, theo khuôn mẫu và là quy định từ Lãnh sứ quán Nhật Bản. Nhưng với từng này giấy tờ là chưa đủ, khả năng rớt lên đến 80%. Vì vậy, ngoài những giấy tờ trên đây bạn cần cung cấp thêm một số giấy tờ phụ khác nữa. Tuy không phải là giấy tờ bắt buộc. Nhưng theo kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản cho khách hàng của mình trong 15 năm qua thì không thể thiếu. Phần này, những bạn tự làm có thể chuẩn bị để tăng tỷ lệ đậu hoặc bỏ qua nếu tự tin với hồ sơ của mình.

– Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

– Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

+ Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được)

+ Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng)

+ Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng)

+ Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

Như vậy, với phần giải thích như trên hy vọng bạn đã biết được đáp án Từng phạm luật ở nước khác thì xin visa Nhật có bị ảnh hưởng không?

Nếu có vấn đề khó khăn gì cần tư vấn thêm về thủ tục xin visa Nhật Bản, vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Chudutravel qua đường dây nóng: 0979.555.090 – 0911.901.100, để được hướng dẫn chi tiết, cụ thể hơn.

Trân trọng!

Tin liên quan: