Đơn nghỉ phép qua mail có được xem là bằng chứng xin visa Nhật Bản?

Khi hoàn tất thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản, Đại sứ quán yêu cầu đương đơn phải có những giấy tờ xác minh cụ thể, rõ ràng. Vậy, trong trường hợp đơn nghỉ phép qua mail có được xem là bằng chứng xin visa Nhật Bản?

Câu hỏi:

Chào ChuduTravel, hiện tại tôi có nhiều ngày phép chưa sử dụng vì thế tôi đã có cuộc trao đổi với nhân sự công ty và được phép dùng những ngày ấy để đi du lịch. Xin hỏi, tôi có thể in đoạn hội thoại ấy làm bằng chứng xin nghỉ phép vào trong hồ sơ xin visa Nhật Bản của mình không? Nhờ Chudutravel tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (tranthiphuongthao@…com).

Don nghi phep qua mail co duoc xem la bang chung xin visa Nhat Ban 2

Trả lời:

Chào bạn Thảo,

Cám ơn sự quan tâm và câu hỏi thú vị của bạn gửi cho ChuduTravel.

Theo những gì đã quy ước, để xin visa du lịch Nhật Bản mọi hồ sơ cần phải được xác nhận, ký tên, đóng dấu và dịch thuật đầy đủ chứ không phải đơn thuần là đoạn hội thoại. Vì nếu chỉ đơn giản như thế thì Chính phủ chẳng đề ra luật lệ làm gì, bởi ai cũng có thể chỉnh sửa, tự viết và in ra đúng không nào?

Ngoài đơn xin nghỉ phép thì đương đơn cần phải chuẩn bị thêm những loại giấy tờ sau:

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên: Mẫu đơn có thể download tại đây. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, bạn nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu bạn không có giấy mời).

– Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

– Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

– Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

Trên đây, là những giấy tờ cơ bản, theo khuôn mẫu và là quy định từ Lãnh sứ quán Nhật Bản. Nhưng với từng này giấy tờ là chưa đủ, khả năng rớt lên đến 80%. Vì vậy, ngoài những giấy tờ trên đây bạn cần cung cấp thêm một số giấy tờ phụ khác nữa. Tuy không phải là giấy tờ bắt buộc. Nhưng theo kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản cho khách hàng của mình trong 15 năm qua thì không thể thiếu. Phần này, những bạn tự làm có thể chuẩn bị để tăng tỷ lệ đậu hoặc bỏ qua nếu tự tin với hồ sơ của mình.

Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

+ Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được)

+ Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng)

+ Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng)

+ Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

Với phần thông tin vừa rồi, liệu bạn đã biết được giải đáp: “Đơn nghỉ phép qua mail có được xem là bằng chứng xin visa Nhật Bản?“. Chúng tôi xin được khẳng định là không được chấp nhận đâu bạn nhé, ngược lại bạn phải đánh máy, nhờ công ty xác nhận, đóng dấu, ký tên rõ ràng… Có như thế nhân viên Lãnh sự mới không có thể làm khó dễ và bạn cũng không phải mất thời gian ngược xuôi.

Ngoài thắc mắc như trên, nếu cần được tư vấn, hỗ trợ thêm vui lòng đến trực tiếp tầng 1 – 236 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q. Tân Bình hoặc gọi qua các số: 0979.555.090 0911.901.100.

Trân trọng!

Tin liên quan: