Từng bị đánh rớt visa Mỹ có ảnh hưởng khi xin visa Nhật Bản không?

Mỗi quốc gia có một quy tắc riêng biệt và khi đáp ứng đủ điều kiện, yêu cầu của ĐSQ, LSQ bạn sẽ được cấp visa đến quốc gia họ thăm thú và sinh sống…, vậy nếu trong trường hợp từng bị đánh rớt visa Mỹ có ảnh hưởng khi xin visa Nhật Bản không?

Câu hỏi:

Trước đây tôi phỏng vấn xin visa Mỹ cùng chị dâu nhưng cả hai đều rớt, giờ tôi muốn xin visa Nhật Bản để lấy thêm lịch sử du lịch để sau này xin visa Mỹ trở lại. Chudu Travel cho tôi được hỏi liệu nhân viên lãnh sự quán có hỏi lý do vì sao tôi bị đánh rớt không? Mình có nhất thiết phải khai báo với họ không? Kết quả bị đánh rớt ấy có làm ảnh hưởng đến việc cấp visa Nhật Bản không? (Quyền Lộc – Q.5)

Tung bi danh rot visa My co anh huong khi xin visa Nhat Ban khong 2

Trả lời:

Chào bạn,

Theo quy định của ĐSQ, LSQ Nhật Bản, thông thường họ sẽ xét từ nhiều phương diện khác nhau, khi đủ điều kiện họ sẽ cấp visa cho bạn. Việc từng rớt visa của các quốc gia khác không phải là vấn đề quá quan trọng, đặc biệt đối với những nước phát triển hơn Nhật Bản, có thủ tục khắt khe hơn và nằm ngoài châu lục.

Vì vậy, khi điền mẫu đơn xin visa bạn vẫn có thể khai báo từng rớt visa Mỹ và ghi rõ lý do là thiếu lịch sử du lịch nên giờ muốn đi du lịch Nhật Bản để khám phá, tham quan và cũng là để nâng cao passport của mình.

Bạn đừng quá lo lắng, bởi điều kiện xin visa Nhật Bản dễ hơn nước Mỹ rất nhiều, vì thế cứ tự tin mà nộp hồ sơ bạn nhé.

Đó là phần giải đáp của chúng tôi liên quan đến vấn đề: Từng bị đánh rớt visa Mỹ có ảnh hưởng khi xin visa Nhật Bản không?

Chúc bạn thành công!

Để biết hơn về quy trình nộp hồ sơ bạn có thể tham khảo Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản uy tín, nhanh chóng hoặc có thể liên hệ qua các số: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ của các chuyên viên Chudu Travel.

Tin liên quan: