Nếu có đầy đủ giấy tờ cần thiết, có chắc chắn sẽ nhận được visa Nhật?

Để hạn chế việc nhập cư trái phép cùng những hệ lụy,  từ ngày 05/03/2018 ĐSQ Nhật Bản thay đổi thời gian xét duyệt từ 5 lên thành 8 ngày, cùng với các yêu cầu khắc khe theo từng diện. Vậy nếu có đầy đủ giấy tờ cần thiết, có chắc chắn sẽ nhận được visa Nhật?

Câu hỏi:

Chào ChuduTravel, cho tôi được hỏi khi xin visa một nước thì các đương đơn phải thỏa các điều kiện mà Lãnh sự quán yêu cầu. Vậy chứ khi tôi đã nộp đầy đủ các giấy tờ chứng minh cần thiết thì có chắc chắn tôi sẽ được cấp visa Nhật Bản không? Nếu không may bị rớt, tiền hồ sơ đã nộp trước đó sẽ bị mất hay được trả lại 1 phần? Câu hỏi hơi tế nhị, nhưng rất mong nhận được giải đáp của các chuyên viên. Chân thành cám ơn (Hữu Đắc – Trà Vinh).

Neu co day du giay to can thiet co chac chan se nhan duoc visa Nhat 2

Trả lời:

Chào anh,

Cám ơn khi nhận được sự tin tưởng và quan tâm của anh, sau đây ChuduTravel xin được phép trả lời như sau:

Theo quy định, để xin visa các diện du lịch, công tác, thăm thân Nhật Bản… anh phải tuân thủ các điều kiện mà ĐSQ, Lãnh sự quán Nhật Bản đề ra; tuy nhiên còn việc có chắc chắn sẽ được nhận hồ sơ hay không chúng tôi không thể trả lời được, vì chúng thuộc thẩm quyền của Lãnh sự quán Nhật Bản. Mặt khác, khi không may hồ sơ bị đánh rớt thì thông thường anh cũng sẽ không được giải thích lý do vì sao.

Có thể thấy xin visa Nhật Bản được liệt vào dạng khó nhất trong khu vực Châu Á, nhưng ngược lại, nếu bị đánh rớt visa Nhật Bản thì khoản chi phí trước đó sẽ được hoàn trả lại 100%, thay vì bị mất hoàn toàn khi anh xin visa ở những quốc gia khác.

Đó là tất cả phân tích của ChuduTravel cho phần câu hỏi: “Nếu có đầy đủ giấy tờ cần thiết, có chắc chắn sẽ nhận được visa Nhật?“.

Nếu phần thông tin trên chưa giúp anh thỏa mãn, anh có thể trực tiếp đến Công ty trong khoảng thời gian: 8h – 17h (Thứ 2 – Thứ 6), 8h – 12 (Thứ 7) hoặc gọi qua các số: 0979.555.0900911.901.100 để nhận được sự hỗ trợ kịp thời về các vấn đề liên quan đến visa Nhật Bản.

Trân trọng!

Tin liên quan: