Có nên mua vé máy bay trước khi được cấp visa Nhật không?

Nhật Bản là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhất Châu Á với những điều kiện có phần khá khắc khe, vậy ngoài phần chứng minh công việc, tài chính thì đương đơn có nên mua vé máy bay trước khi visa Nhật được cấp không?

Câu hỏi:

Hè này tôi dự định sẽ du lịch Nhật Bản, vì thế tôi đã tham khảo các bước để tiến hành hồ sơ. Theo đó, ngoài hộ chiếu, chứng minh tài chính, công việc, lịch trình… thì tôi cũng phải cung cấp cả vé máy bay đi và về. Xin hỏi, điều đó có nghĩa là tôi phải mua sẵn vé và nộp cùng hồ sơ hay như thế nào ạ? Mong nhận được hồi đáp chính xác và kịp thời. Chân thành cám ơn. (Thế Hiển – Q.5).

Co nen mua ve may bay truoc khi duoc cap visa Nhat khong 2

Trả lời:

Chào bạn,

Cám ơn khi nhận được sự quan tâm và gửi câu hỏi về cho ChuduTravel, sau đây chúng tôi xin được trả lời như sau:

Theo quy định của ĐSQ Nhật Bản để xin visa du lịch Nhật Bản, bạn cần thỏa mãn các điều kiện sau đây:

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên: Mẫu đơn có thể download tại đây. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, bạn nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu bạn không có giấy mời).

– Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

– Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

– Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

Trên đây, là những giấy tờ cơ bản, theo khuôn mẫu và là quy định từ Lãnh sứ quán Nhật Bản. Nhưng với từng này giấy tờ là chưa đủ, khả năng rớt lên đến 80%. Vì vậy, ngoài những giấy tờ trên đây bạn cần cung cấp thêm một số giấy tờ phụ khác nữa. Tuy không phải là giấy tờ bắt buộc. Nhưng theo kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản cho khách hàng của mình trong 15 năm qua thì không thể thiếu. Phần này, những bạn tự làm có thể chuẩn bị để tăng tỷ lệ đậu hoặc bỏ qua nếu tự tin với hồ sơ của mình.

– Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

– Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

+ Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được)

+ Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng)

+ Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng)

+ Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

Và như đã thấy, bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn là 1 trong những điều kiện được yêu cầu; tuy nhiên bạn chỉ cần cung cấp mã số chuyến bay và phòng khách sạn đã đặt chứ không cần mua sẵn vé và đính kèm vào trong hồ sơ.

Với câu hỏi: “Có nên mua vé máy bay trước khi visa Nhật được cấp không?“, ChuduTravel xin được khẳng định lần nữa là bạn không nên mua vé máy bay trước khi được cấp visa và không sắp xếp bất kỳ kế hoạch cố định nào cho đến khi nhận được visa.

Mọi trở ngại cần được giải đáp liên quan đến thủ tục visa, vui lòng gọi qua các số: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được hỗ trợ kịp thời.

Tin liên quan:

Bình luận đã đóng.