Bị đánh rớt visa có thể xin theo dạng xuất khẩu lao động không?

Với hằng hà sa số các lý do, Nhật Bản vẫn luôn là cái tên đã và đang rất “hot”, để các đương đơn đến du lịch, khám phá… Vậy, trường hợp bị đánh rớt visa có thể xin theo dạng xuất khẩu lao động không?

Câu hỏi:

Em đang du học tại Nhật Bản, vừa rồi em có làm hồ sơ bảo lãnh cho vợ nhưng bị đánh rớt. Lý do Lãnh sự đưa ra là vì em không đủ tiền trong tài khoản và hiện do người nước ngoài đến đây quá đông không thể cấp duyệt được nữa. Xin hỏi, giờ em muốn cho vợ đi xuất khẩu lao động thì có thể xin visa được nữa không ạ? (phamtienvuksxd@….com)

Bi danh rot visa co the xin theo dang xuat khau lao dong khong 2

Trả lời:

Chào Tiến Vũ,

Cám ơn sự quan tâm của bạn dành cho Chudutravel, sau đây xin được có một số phân tích như sau:

+ Như đã nêu ở phần câu hỏi: Vợ bạn bị đánh rớt visa theo dạng thăm chồng (du học sinh) thì lần sau có thể xin visa không? Chudu xin được khẳng định là vẫn hợp lệ bạn nhé. Tuy nhiên, để tránh trường hợp bị đánh rớt lần nữa, hãy chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ và nộp trở lại sau thời gian ít nhất 6 tháng.

+ Hiện ChuduTravel chỉ nhận hồ sơ xin visa theo dạng du lịch, công thác, thăm thân chứ không làm loại visa du học hay xuất khẩu lao động; tuy nhiên theo chúng tôi được biết, để xin theo dạng xuất khẩu lao động cũng không hề đơn giản chút nào.

Ví dụ: Bạn phải có 1 số tiền không nhỏ, tìm được 1 cái tên công ty uy tín đang có nhu cầu tuyển dụng. Sau khi tìm được, ,phải học chương trình tiếng Nhật do họ đào tạo (ít nhất 3 tháng), học nghề, dự kỳ thi sát hạch, khám sức khỏe xem có đủ yêu cầu không… chỉ bấy nhiêu thôi cũng ngót nghét 1 năm hơn, liệu đến lúc ấy bạn đã hoàn tất xong chương trình du học của mình?

Với phần trình bày như trên hi vọng sẽ giúp bạn tìm ra quyết định đúng đắn cũng như trả lời được câu hỏi “Bị đánh rớt visa có thể xin theo dạng xuất khẩu lao động không?“.

Trường hợp cần được tham vấn thêm về visa Nhật Bản, vui lòng đến trực tiếp Tầng 1 – 236 Nguyễn Thái Bình, P,12, Q. Tân Bình trong các khoản thời gian Thứ 2 – 6 (8h – 17h), Thứ 7 (8h – 12) hoặc gọi qua các số: 0979.555.0900911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ.

Trân trọng!

Tin liên quan: