Bị rớt visa Nhật có thể nộp lại diện khác sau thời gian 4 tháng không?

Mặc dù đã nới lỏng các hình thức xét duyệt visa nhưng đến thời điểm hiện tại visa Nhật Bản vẫn là nỗi ám ảm với những ai muốn du lịch lần đầu. Vậy với trường hợp đã từng bị rớt visa Nhật, có thể nộp lại diện khác sau thời gian 4 tháng không?

Câu hỏi:

Sếp tôi đã từng đi du lịch Nhật 1 lần vào năm 2016, đến tháng 12 năm 2017 xin visa du lịch lần nữa nhưng lại bị từ chối. Vậy tháng 4 này ông muốn xin visa công tác Nhật liệu có được không? Hay phải đợi trên 6 tháng mới nộp được hồ sơ? Mong nhận được sự tư vấn của Chudu Travel. Chân thành cám ơn. (Lily Pham)

Bi rot visa Nhat co the nop lai dien khac sau thoi gian 4 thang khong 2

Trả lời:

Chào bạn,

Cám ơn khi nhận được sự quan tâm và câu hỏi của bạn, sau đây ChuduTravel xin được giải đáp như sau:

Để đáp ứng tình hình số trường hợp xin thị thực ngày càng tăng, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản đã có một số thay đổi như sau:

+ Thay đổi thời gian tối thiểu để xét duyệt hồ sơ xin thị thực đối với những hồ sơ được nộp tại cửa tiếp nhận hồ sơ của Tổng lãnh sự quán Nhật Bản kể từ 05/03/2018, từ 5 ngày làm việc thành 8 ngày làm việc. Không tính thứ bảy, chủ nhật và những ngày nghỉ lễ.

+ Thông thường Nhật Bản từ chối cấp Visa là không cần lý do và không giải thích lý do, vì thế nếu như trong vòng 6 tháng đương đơn đã từng bị từ chối visa thì tốt nhất bạn nên đợi ít nhất 6 tháng hãy nộp đơn lại, nếu không muốn mất công và làm cho tình hình thêm tệ bởi lịch sử bị từ chối liên tiếp nhiều lần của mình.

Với phần thông tin trên hi vọng đã giúp bạn nắm rõ được câu trả lời “Bị rớt visa Nhật có thể nộp lại diện khác sau thời gian 4 tháng không?“.

Trong trường hợp muốn được giải đáp thêm thông tin vui lòng liên hệ: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được các nhân viên ChuduTravel tư vấn kịp thời và chính xác.

Trân trọng!

Tin liên quan: