Đi du lịch và lỡ sinh con tại Nhật Bản có bị phạt hay đuổi về không?

Giữ gìn cẩn thận trong thời gian mang thai là điều rất cần thiết, nhưng đôi lúc du lịch cũng khiến cho bà mẹ và thai nhi thoải mái hơn. Vậy nếu trong quá trình đi du lịch và lỡ sinh con tại Nhật Bản có bị phạt hay đuổi về không?

Câu hỏi:

Chị gái em rất thích Nhật Bản vì thế chồng chị ấy đang hoàn tất để cả hai sẽ đi du lịch cùng, tuy nhiên hiện tại chị em đang mang thai. Vậy nếu trong quá trình đi du lịch và chị em lỡ sinh sớm bên đó thì có vấn đề gì không? Liệu chị ấy có bị phạt hay đuổi về nước? Theo em được biết chi phí bên Nhật Bản, đặc biệt Tokyo thuộc hàng đắt đỏ nhất thế giới thì liệu không đủ chi phí thì biết làm thế nào? Chân thành cám ơn. Nhựt Thơ Tống – Bến Tre.

Di du lich va lo sinh con tai Nhat Ban co bi phat hay duoi ve khong 1

Trả lời:

Chào bạn,

Du lịch đôi khi là nhu cầu nhưng đôi lúc cũng là yếu tố cần thiết, tuy nhiên vì đây là chuyến du lịch nước ngoài vì thế chị của bạn nên xem xét vấn đề sức khỏe xem mình có đủ sức để tham gia không. Ngoài ra, nếu trong trường hợp bất đắc dĩ phải sinh sớm trong quá trình du lịch Nhật Bản thì chị bạn cũng không cần quá lo lắng. Bởi Nhật Bản có tỷ lệ sinh con khá thấp nên họ rất ưu đãi cho những người mang thai, công tác chăm sóc bệnh nhân của bác sĩ bên đó cũng rất tốt.

Về viện phí cũng không phải là vấn đề quan trọng, vì họ có rất nhiều chính sách ưu đãi cho mẹ bầu. Sau khi sinh, bác sĩ sẽ dặn dò chị bạn tất cả những thứ cần thiết…

Về visa cho em bé mới sinh thì nếu sau khi sinh bạn lưu trú dưới 60 ngày thì sẽ không cần xin visa lưu trú cho em bé, còn trên 60 ngày thì cần phải xin lưu trú. Riêng visa của chị gái bạn và anh rể, tốt nhất nên liên hệ với ĐSQ Việt Nam bên Nhật Bản để giúp đỡ, hoặc liên hệ với cơ quan chính quyền Nhật Bản xin gia hạn visa cho trường hợp khẩn cấp.

Hi vọng với phần tư vấn Đi du lịch và lỡ sinh con tại Nhật Bản có bị phạt hay đuổi về không sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và giúp cho chị gái mình khi cần.

Mọi trở ngại về visa Nhật Bản vui lòng liên hệ với Chudu Travel qua các số: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng.

Tin liên quan: