Hoạt động nghệ thuật có cần xin visa khi đến Nhật Bản?

Khi đến xứ sở hoa Anh Đào, visa chính là điều kiện bắt buộc để được nhập cảnh vào nước họ, tuy nhiên với một số trường hợp đặc biệt bạn có thể được miễn visa. Vậy nếu đương đơn gốc Việt muốn sang hoạt động nghệ thuật có cần xin visa khi đến Nhật Bản?

Câu hỏi:

Để quyên góp từ thiện, bạn tôi muốn sang Nhật biểu diễn cùng một số bạn sinh viên. Tuy nhiên bạn ấy mới chỉ đi đến các nước trong khu vực Đông Nam Á như: Campuchia, Thái, Singapore… có thể thấy chẳng nước nào cần phải xin visa. Vậy trường hợp của bạn tôi có cần xin visa Nhật Bản không? Mong nhận được trả lời cho vấn đề trên. (Thu Hằng – Tây Ninh)

Hoat dong nghe thuat co can xin visa khi den Nhat Ban 1

Trả lời:

Chào bạn,

Theo quy định của Đại sứ quán, Lãnh sự quán Nhật Bản, khi muốn xin visa đi Nhật Bản để du học, làm việc, biểu diễn nghệ thuật thì cần phải có giấy phép lưu trú trước khi nộp hồ sơ xin visa. Vì vậy, Thu Hằng cần nói bạn mình liên hệ với tổ chức từ thiện ở bên Nhật để tìm hiểu và xin giấy phép lưu trú, hành nghề trước.

Sau khi nhận được giấy này người bạn ấy mới có thể chuẩn bị hồ sơ xin visa Nhật Bản như những đương đơn xin visa du lịch ngắn hạn.

Với loại visa này, người bạn của Thu Hằng có thể sẽ được cấp lên loại hiệu lực nhiều lần, tức có thể đi được nhiều lần trong thời hạn 1 năm, 3 năm hoặc 5 năm mà không phải mất thời gian xin làm nhiều lần như lúc đầu.

Đó là tất cả giải đáp của chúng tôi về việc: Hoạt động nghệ thuật có cần xin visa khi đến Nhật Bản?

Nếu gặp bất kì khó khăn gì bạn có thể liên hệ trực tiếp với Chudu Travel hoặc gọi qua các số: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ.

Tin liên quan: