Được miễn visa Nhật, người đi cùng có được hưởng chung chế độ không?

Khi sở hữu quốc tịch hoặc visa Mỹ, đây không chỉ là tấm vé giúp bạn đến nhiều nước không cần xin visa mà còn đem lại những lợi ích riêng khác. Vậy nếu bản thân được miễn visa Nhật, người đi cùng có được hưởng chung chế độ không?

Câu hỏi:

Tôi là người Việt, quốc tịch Mỹ, có công việc kinh doanh ổn định và thường xuyên phải qua lại giữa 3 nước: Việt – Nhật – Mỹ. Theo như được biết, nếu có quốc tịch Mỹ thì tôi không cần phải xin visa đến Nhật Bản, vậy nếu tôi muốn dắt em gái đi cùng thì nó có phải xin visa không? Hay sẽ được hưởng chế độ ưu tiên từ tôi? Mong nhận được giải đáp sớm nhất từ Chudu Travel. Chân thành cám ơn. (Đỗ Hải Yến)

Duoc mien visa Nhat nguoi di cung co duoc huong chung che do khong 2

Trả lời:

Chào Hải Yến,

Cám ơn khi nhận được lá thư của chị, sau đây Chudu Travel xin được có giải đáp như sau:

Trường hợp chị vừa nêu mình là người Việt, quốc tịch Mỹ có nhu cầu đi lại công tác giữa 3 nước Việt – Nhật và Mỹ; vậy em gái chị là người Việt nhưng đã có quốc tịch Mỹ chưa?

Nếu rồi thì hiển nhiên sẽ được hưởng quyền lợi như chị; tuy nhiên trong trường hợp ngược lại thì vẫn phải xin visa như bình thường đúng với nhu cầu đi lại của mình là: công tác, du lịch, thăm thân… chứ hiện tại Chính phủ Nhật Bản vẫn chưa ra điều luật ưu tiên đính kèm chị nhé.

Hi vọng với phần trả lời cho tình huống được miễn visa Nhật, người đi cùng có được hưởng chung chế độ không sẽ giúp chị và em gái có hướng giải quyết đúng đắn và kịp thời cho chuyến đi.

Mọi trở ngại hoặc thắc mắc cần được tư vấn vui lòng liên hệ cho ChuDu Travel qua các số: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100.

Tin liên quan: