Trẻ dưới 18 tuổi muốn đến Nhật có cần xin visa du lịch không?

Với trẻ em điều thu hút nhất khi nhắc đến Nhật Bản có lẽ đó là nơi sản sinh ra những bộ phim hoạt hình thần kỳ và đầy cuốn hút như Doraemon, Totoro, Shinichi… Vậy trẻ dưới 18 tuổi muốn đến Nhật có cần xin visa du lịch không?

Câu hỏi:

Hiện em vẫn còn là học sinh và đã từng đi du lịch nhiều nơi với bố mẹ, tuy nhiên toàn những khu vực miễn visa. Hiện em dự định đi Nhật vào hè tới. Xin cho em hỏi dưới 18 tuổi có cần xin visa du lịch Nhật Bản không? Nếu được thì em phải đáp ứng những điều kiện gì và thủ tục thế nào? (Kiến Văn)

Tre duoi 18 tuoi muon den Nhat co can xin visa du lich khong 2

Trả lời:

Chào Kiến Văn, cám ơn khi nhận được sự tin tưởng của em. Sau đây Chudu Travel xin được giải đáp như sau:

Như đã nói, trước đây em du lịch nhiều nơi vì thế hiển nhiên em đã có hộ chiếu. Điều tiếp theo cần làm là em hãy kiểm tra xem hộ chiếu mình còn hạn ít nhất 6 tháng không nhé.

Riêng về visa thì dù ở độ tuổi nào muốn đến Nhật Bản cũng cần có visa, trừ trường hợp em thuộc 1 trong những điều kiện ưu tiên sau:

1. Công dân Việt Nam và Nhật Bản mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ còn giá trị, nhập cảnh nước kia để thực hiện chức năng ngoại giao, lãnh sự hoặc nhiệm vụ chính thức của Chính phủ và thành viên gia đình sống cùng một hộ với họ nếu mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ được miễn thị thực nhập cảnh, xuất cảnh không phụ thuộc vào thời gian lưu trú tại nước đó.

2. Công dân Việt Nam và Nhật Bản mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ còn giá trị, nhập cảnh nước kia, với những mục đích khác với mục đích nêu tại điểm 1 trên sẽ được miễn thị thực nhập cảnh, xuất cảnh nước kia và được tạm trú với thời hạn không quá 90 ngày.

3. Việc miễn thị thực nêu tại điểm 2 trên không áp dụng đối với những công dân nước này dự định nhập cảnh nước kia với mục đích tìm việc làm, xin thường trú, hành nghề chuyên môn, làm các công việc khác hoặc tham gia các ngành giải trí công cộng (bao gồm cả thể thao) có thu nhập.

Nếu không thuộc dạng ưu tiên miễn visa trên thì hồ sơ xin visa Nhật Bản của em cũng sẽ tiến hành và chuẩn bị như bình thường cộng thêm với những giấy tờ sau:

– Giấy khai sinh.

– Xác nhận đang học tại trường hoặc thẻ học sinh và Giấy quyết định của nhà trường cho nghỉ để đi du lịch.

– Trẻ em dưới 18 tuổi mà không đi cùng với cha mẹ thì phải có thư uỷ quyền của cha mẹ cho phép trẻ đi du lịch cùng với người khác. Chữ ký của cha mẹ trong thư ủy quyền phải được chính quyền địa phương xác nhận.

– Chứng minh tài chính của cha mẹ.

Tóm lại, với câu hỏi của Kiến Văn: Trẻ dưới 18 tuổi muốn đến Nhật có cần xin visa du lịch không? Chudu xin trả lời là vẫn sẽ xin như một công dân bình thường em nhé. Tuy nhiên hiện xin visa Nhật Bản theo diện tự túc rất khó, vì thế em phải dành nhiều thời gian cho việc chuẩn bị hồ sơ. Trong trường hợp không biết bắt đầu từ đâu, em có thể tham khảo thêm bài viết của chúng tôi tại: Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản.

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp em tháo gỡ những khúc mắc. Nếu gặp bất cứ khó khăn hay rắc rối gì trong quá trình xin visa, vui lòng liên hệ Chudutravel qua hotline 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan: