Du lịch gần hết các nước Châu Á có được miễn visa Nhật không?

Nhật Bản tuy có chính sách nhập cảnh khá chặt chẽ nhưng vẫn có chế độ miễn visa cho 1 số quốc gia, trong đó có Việt Nam. Chính điều này khiến nhiều du khách Việt lầm tưởng, chẳng hạn như du lịch gần hết các nước Châu Á có được miễn visa Nhật không?

Câu hỏi:

Chào Chudutravel, tôi đang kinh doanh và làm việc tại Hải Phòng. Tuy nhiên sắp tới tôi muốn đến Nhật Bản, trước là du lịch, sau là để tìm hiểu thị trường mỹ phẩm để đem về bàn. Trước đó tôi đã từng du lịch khá nhiều nơi, hầu như gần hết các nước ở Châu Á. Tôi nghe nói Nhật Bản đã thực hiện chế độ miễn visa cho nhiều nước trong đó có Việt Nam, điều này có đúng không? Vì đã du lịch nhiều nơi có thể xem là hồ sơ mạnh và được miễn visa Nhật Bản không? (Sỹ Thanh – Hải Phòng).

Du lich gan het cac nuoc Chau A co duoc mien visa Nhat khong 2

Trả lời:

Chào bạn Thanh, Chudutravel cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty chúng tôi.

Việc đương đơn đã từng đi hầu hết các nước Châu Á, thậm chí 1 số nước phát triển là một điểm tín nhiệm cao với Đại Sứ Quán khi xét duyệt hồ sơ và việc đạt visa cũng vì vậy mà tăng cao rõ rệt.

Tuy nhiên, không giống như một số nước, phía Đại Sứ Quán Nhật Bản không có điều khoản miễn visa, hay chứng minh tài chính cho các trường hợp này. Vì vậy đương đơn vẫn cần chuẩn bị tài liệu đầy đủ.

Để được miễn visa Nhật Bản, bắt buộc bạn phải thuộc 1 trong những dạng đối tượng sau:

1. Công dân Việt Nam và Nhật Bản mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ còn giá trị, nhập cảnh nước kia để thực hiện chức năng ngoại giao, lãnh sự hoặc nhiệm vụ chính thức của Chính phủ và thành viên gia đình sống cùng một hộ với họ nếu mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ được miễn thị thực nhập cảnh, xuất cảnh không phụ thuộc vào thời gian lưu trú tại nước đó.

2. Công dân Việt Nam và Nhật Bản mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ còn giá trị, nhập cảnh nước kia, với những mục đích khác với mục đích nêu tại điểm 1 trên sẽ được miễn thị thực nhập cảnh, xuất cảnh nước kia và được tạm trú với thời hạn không quá 90 ngày.

3. Việc miễn thị thực nêu tại điểm 2 trên không áp dụng đối với những công dân nước này dự định nhập cảnh nước kia với mục đích tìm việc làm, xin thường trú, hành nghề chuyên môn, làm các công việc khác hoặc tham gia các ngành giải trí công cộng (bao gồm cả thể thao) có thu nhập.

Với phần câu hỏi du lịch gần hết các nước Châu Á có được miễn visa Nhật không Chudutravel xin được trả lời với là hoàn toàn không được miễn visa bạn nhé và để giúp bạn dễ dàng hình dung về điều kiện và thủ tục xin visa Nhật Bản, xin được giới thiệu với bạn bài viết sau.

>> Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản.

Chu Du Travel với phong cách phục vụ của người Nhật sẽ cho bạn sự yên tâm tuyệt đối. Đừng ngần ngại gọi cho Chúng tôi qua các số 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ.

Tin liên quan: