Seagaia Ocean Dome: Bãi biển trong nhà đầu tiên trên thế giới

Không chỉ là quốc gia đứng đầu thế giới về khoa học công nghệ, Nhật còn được biết đến với sự sáng tạo không ngừng. Điều này được thể hiện khi nhắc đến Seagaia Ocean Dome: Bãi biển trong nhà đầu tiên trên thế giới.

Seagaia Ocean Dome 7

Bãi biển nhân tạo đang là một trong những công trình được nhiều nước trên thế giới xây dựng, chẳng hạn như: Monaco, Hong Kong, Paris, Berlin, Rotterdam, Toronto… Tuy nhiên Seagaia Ocean Dome vẫn được đánh giá là bãi biển nhân tạo lớn nhất và thú vị nhất.

Seagaia Ocean Dome là một phần của khu resort Sheraton Seagaiam, thuộc Miyazaki, đảo Kyushu, Nhật Bản. Mặc dù chỉ cách biển tự nhiên 300m, nhưng nơi đây vẫn được du khách ghé thăm không ít bởi thiết kế mới lạ và ý tưởng độc đáo.

Seagaia Ocean Dome 1

Bãi biển nhân tạo khổng lồ này ước tính rộng khoảng 100 mét, có độ dài 300 mét với một ngọn núi lửa nhân tạo, những cây cọ nhiệt đới, bãi cát cũng do con người làm nên.

Bãi biển nhân tạo Seagaia Ocean Dome Nhật Bản nằm hoàn toàn trong nhà, có mái vòm che phủ. Mái vòm của bãi biển này là có khả năng đóng mở, được đánh giá là to nhất thế giới.

Seagaia Ocean Dome 2

Vào những ngày nắng ráo đẹp trời mái vòm sẽ được mở ra để mọi người có thể hưởng không khí tự nhiên, trong lành. Vào những ngày mưa, rét, mái vòm sẽ được đóng lại để đảm bảo nhiệt độ phù hợp cho những người đi tắm. Bởi vậy nên du khách luôn được ngắm nhìn bầu trời trong xanh kể cả trong những ngày mưa.

Ngoài ra nước của bãi biển nhân tạo này đều được xử lý clo sạch sẽ và không chứa muối vì vậy hoàn toàn không có vị mặn. Bên trong mãi vòm, bãi biển chia làm các khu khác nhau như khu trẻ em, khu lướt sóng… và đặc biệt là Ocean Dome còn sở hữu 3 máng trượt nước với tốc độ cực nhanh dành riêng cho những người đam mê cảm giác mạnh.

Seagaia Ocean Dome 3

Mặc dù là một bãi biển nhân tạo nhưng ở đây cũng có bãi cát trắng tinh khôi, trải dài, những con sóng nhân tạo lớn nhỏ có thể cao từ 3-5m cho những người đam mê lướt ván.

Ngoài ra, núi lửa nhân tạo cũng sẽ được kích hoạt và nó sẽ phun lửa một tiếng một lần, sóng biển cũng sẽ dâng cao để du khách thỏa thích lướt những con sóng giả từ 1 đến 5 m.

Seagaia Ocean Dome 4

Bãi biển nhân tạo Seagaia Ocean Dome nhìn từ trên cao mang dáng vẻ hiện đại. Đến tắm tại đây, khách du lịch Nhật Bản sẽ không lo bị chết đuối do gặp phải nước xoáy, cá mập, sứa biển hay cháy nắng, đen da. Nguồn nước tắm và các bãi cát luôn được xử lý vệ sinh sạch sẽ. Ngoài ra, du khách cũng được cung cấp các dịch vụ ăn uống ngay tại bãi biển.

Trong bãi biển mái vòm, có những cửa hàng nơi du khách có thể thuê áo tắm hoặc mua đồ uống, thức ăn nhanh, món ăn nhẹ. Bên cạnh đó cũng không thể không kể đến một số nhà hàng nhỏ nhưng chất lượng, phục vụ những món ăn truyền thống của địa phương.

Seagaia Ocean Dome 5

Chính những điều thú vị đó mà Ocean Dome được vinh danh trong Sách kỷ lục Guinness là “công viên nước trong nhà lớn nhất thế giới”, với nhiệt độ trong Ocean Dorm luôn là 30 độ C, nhiệt độ nước là 28 độ C, cực kỳ lý tưởng cho du khách tắm biển vào bất cứ mùa nào trong năm.

Bãi biển được đưa vào hoạt động từ năm 1993 và liên tục đạt lượng khách kỷ lục đến thăm bãi biển “độc nhất vô nhị” này những năm sau đó.

Seagaia Ocean Dome 6

Mặc dù Việt Nam cũng có bãi biển nhân tạo nhưng so với Seagaia Ocean Dome là một trời một vực. Bởi thế nếu có dịp du lịch đến Nhật Bản, đừng bỏ qua địa điểm du lịch lý thú Seagaia Ocean Dome: Bãi biển trong nhà đầu tiên trên thế giới này nhé.

Tin liên quan: