Làm cơ quan nhà nước có được miễn visa Nhật Bản không?

Dù nới lỏng quy định nhưng Việt Nam vẫn chưa được miễn visa tới Nhật Bản, tuy nhiên nếu thuộc những đối tượng sau bạn hoàn toàn có thể nghĩ tới điều đó. Đó là ai, điều kiện gì? Nếu làm cơ quan nhà nước có được miễn visa Nhật Bản không?

Nhằm thu hút khách du lịch quốc tế, hiện Nhật Bản đã nới lỏng quy định visa cho các du khách đến từ 67 quốc gia, đối với các nước Asean thì có Thái Lan, Malaysia, Philippines, Indonedia và Việt Nam. Vậy tại sao lại có thông tin Việt Nam không được hưởng quyền miễn visa? Đâu là thật, đâu là tin đồn và nếu có được hưởng quyền miễn visa thì cần phải đạt được những điều kiện gì? Để tìm hiểu rõ hơn về các quy định cũng như những đối tượng nào được miễn visa Nhật Bản, bài viết hôm nay sẽ đưa một trường hợp cụ thể để các bạn cùng tham khảo.

lam co quan nha nuoc co duoc mien visa Nhat Ban khong 1

Câu hỏi:

Tôi làm cho một cơ quan nhà nước, 2 tháng nữa tôi sẽ có chuyến đi Nhật Bản tham dự đám cưới của em gái, sẵn tiện thăm thú đất nước họ luôn. Tuy nhiên gần đây tôi có nghe một vài thông tin về việc chính phủ Nhật bản miễn visa cho công dân Việt, điều đó có đúng không? Và những đối tượng nào được miễn visa Nhật Bản? Mong nhận được hồi đáp sớm của Quý công ty – Quang Đồng (Cao Lãnh, Đồng Tháp)

Trả lời:

Chào bạn Quang Đồng.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi, thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp như sau.

Hiện tại, Nhật Bản miễn visa cho công dân các nước phát triển như: Mỹ, Úc, Canada,… Ở khu vực Asean thì có Thái Lan, Malaysia sẽ được miễn xin visa du lịch Nhật bản. Còn với Việt Nam chỉ có một số đối tượng được miễn visa (thị thực) khi vào Nhật Bản đó là:

1. Công dân Việt Nam và Nhật Bản mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ còn giá trị, nhập cảnh nước kia để thực hiện chức năng ngoại giao, lãnh sự hoặc nhiệm vụ chính thức của Chính phủ và thành viên gia đình sống cùng một hộ với họ nếu mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ được miễn thị thực nhập cảnh, xuất cảnh không phụ thuộc vào thời gian lưu trú tại nước đó.

2. Công dân Việt Nam và Nhật Bản mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ còn giá trị, nhập cảnh nước kia, với những mục đích khác với mục đích nêu tại điểm 1 trên sẽ được miễn thị thực nhập cảnh, xuất cảnh nước kia và được tạm trú với thời hạn không quá 90 ngày.

3. Việc miễn thị thực nêu tại điểm 2 trên không áp dụng đối với những công dân nước này dự định nhập cảnh nước kia với mục đích tìm việc làm, xin thường trú, hành nghề chuyên môn, làm các công việc khác hoặc tham gia các ngành giải trí công cộng (bao gồm cả thể thao) có thu nhập.

Nếu bạn thường xuyên ra vào Nhật bản để du lịch, công tác với thời gian dưới 15 ngày thì có thể xin visa hiệu lực nhiều lần, bạn sẽ được cấp visa ra vào Nhật bản không giới hạn số lần và thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày.

Hi vọng với phần giải đáp trên bạn có thể trả lời và biết được làm cơ quan nhà nước có được miễn visa Nhật Bản không? Nếu gặp khó khăn trong quá trình xin visa vui lòng liên hệ Hotline: 0979.555.0900911.901.100 để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Ngoài ra để việc chuẩn bị hồ sơ tốt hơn, bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

» Thủ tục giấy tờ xin visa du lịch Nhật Bản

» Thủ tục giấy tờ xin visa thăm thân Nhật Bản

Tin liên quan: