Đi Nhật đào tạo ngắn hạn có thể bảo lãnh chồng đi cùng không?

Để được nhập cảnh vào Nhật Bản, ngoài hộ chiếu còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên thì đương đơn cần phải có visa. Vậy nếu sẽ được cấp visa đi Nhật đào tạo ngắn hạn có thể bảo lãnh chồng đi cùng không?

Câu hỏi:

Tôi được đề xuất đi Nhật Bản với mục đích đào tạo ngắn hạn cùng với 1 số nhân viên trong công ty, Chudu cho tôi được hỏi trong thời gian chờ ngày lên đường tôi có thể làm giấy để bảo lãnh chồng đi qua cùng không? Thủ tục thế nào? Mong nhận được sự tư vấn và hướng giải quyết nhanh nhất. Chân thành cám ơn (Ngọc Lam – Nhà Bè).

Di Nhat dao tao ngan han co the bao lanh chong di cung khong 2

Trả lời:

Chào chị Ngọc Lam,

Cám ơn khi nhận được lá thư vô cùng thú vị của chị, dưới đây Chudu Travel xin được nêu một số quan điểm như sau:

– Hiện tại chị còn ở Việt Nam, chưa có visa mà cũng không có quốc tịch Nhật vì thế hiển nhiên chị không thể bảo lãnh chồng theo cùng.

– Nếu qua Nhật rồi thì chị cũng chỉ có thể viết thư mời cho chồng sang du lịch hoặc thăm thân chứ không thể ở cùng đến lúc chị hoàn tất khóa học, ngoài ra người chồng ở Việt Nam cũng phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện: hộ chiếu, tài chính, công việc, lịch sử du lịch… thì mới có thể xin visa chứ không hề đơn giản xin là được đâu chị nhé.

Đó là phân tích của chúng tôi cho câu hỏi: Đi Nhật đào tạo ngắn hạn có thể bảo lãnh chồng đi cùng không? Để hiểu hơn về thủ tục xin visa cho chồng chị có thể tham khảo các bài viết:

>> Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản uy tín, nhanh chóng.

>> Thủ tục xin visa thăm thân Nhật Bản.

Trong trường hợp cần thiết chị và chồng có thể đến trực tiếp văn phòng của Chudu Travel hoặc gọi qua các số: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ.

Tin liên quan: