Làm sao đi du lịch Nhật Bản mà không cần xin visa?

Dù thông tin đã được ban bố rộng rãi nhưng đến giờ Chudutravel vẫn nhận được khá nhiều câu hỏi làm sao để có thể đi Nhật Bản mà không cần xin visa? Để biết mình có nằm trong dạng đặc biệt này hay không mời bạn tham khảo bài viết sau.

Câu hỏi:

Tết âm lịch hoặc hè tới tôi dự định đi Nhật Bản vì nghe nói Việt Nam nằm trong các nước miễn visa của Nhật Bản. Các chuyên viên cho tôi hỏi điều đó có đúng không? Làm thế nào để có thể đi Nhật Bản mà không cần xin visa? Xin cám ơn Chudu rất nhiều (Khanh Pink)

Lam sao di du lich Nhat Ban ma khong can xin visa

Trả lời:

Chào bạn Khanh Pink, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Chudutravel.

Về câu hỏi của bạn Chudutravel xin được giải đáp như sau:

Thông tin được lan truyền rộng rãi trên cộng đồng mạng về việc Nhật miễn visa cho người Việt là hoàn toàn sai sự thật.

Theo đó, Nhật Bản sẽ cấp visa du lịch nhiều lần cho công dân Việt Nam và Philippine trong thời hạn 3 năm, với thời gian lưu trú mỗi lần là 15 ngày. Điều này có nghĩa, các bạn đi du lịch Nhật Bản lần đầu vẫn sẽ phải làm thủ tục xin visa như bình thường và phải đạt đủ yêu cầu thị thực vào Nhật Bản, nhưng visa sẽ được sử dụng cho những lần đi tiếp theo mà không cần phải thực hiện các thủ tục xin cấp lại.

Việt Nam chỉ có một số đối tượng được miễn visa (thị thực) khi vào Nhật Bản đó là:

1. Công dân Việt Nam và Nhật Bản mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ còn giá trị, nhập cảnh nước kia để thực hiện chức năng ngoại giao, lãnh sự hoặc nhiệm vụ chính thức của Chính phủ và thành viên gia đình sống cùng một hộ với họ nếu mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ được miễn thị thực nhập cảnh, xuất cảnh không phụ thuộc vào thời gian lưu trú tại nước đó.

2. Công dân Việt Nam và Nhật Bản mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ còn giá trị, nhập cảnh nước kia, với những mục đích khác với mục đích nêu tại điểm 1 trên sẽ được miễn thị thực nhập cảnh, xuất cảnh nước kia và được tạm trú với thời hạn không quá 90 ngày.

3. Việc miễn thị thực nêu tại điểm 2 trên không áp dụng đối với những công dân nước này dự định nhập cảnh nước kia với mục đích tìm việc làm, xin thường trú, hành nghề chuyên môn, làm các công việc khác hoặc tham gia các ngành giải trí công cộng (bao gồm cả thể thao) có thu nhập.

Điều này áp dụng tương đương cho công dân người Philippines khi du lịch đến Nhật Bản.

Nếu xin Visa đi Nhật lần đầu, các bạn có thể tham khảo thủ tục làm và xin visa tại đây:

>> Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản.

Như vậy, qua những giải đáp trên hy vọng bạn đã biết được làm sao để có thể đi Nhật Bản mà không cần xin visa và thông qua bài viết tham khảo sẽ giúp bạn trong việc hoàn tất hồ sơ được nhanh chóng.

Trong quá trình xử lý hồ sơ nếu có vấn đề khó khăn gì bạn có thể liên hệ trực tiếp với Chudutravel qua đường dây nóng: 0979.555.0900911.901.100 để được hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan: