Không có vé chiều về thì có thể xin visa Nhật Bản được không?

Khi xin visa ở bất kỳ quốc gia nào, đương đơn đều phải đáp ứng đầy đủ những yêu cầu do lãnh sự nước đó quy định. Vậy quy định của việc xin visa Nhật Bản thế nào? Nếu không có vé chiều về thì có thể xin visa Nhật Bản được không?

Câu hỏi:

Tôi dự định cùng nhóm bạn sang Nhật Bản du lịch theo dạng tự túc, nhưng vì chưa biết khi nào về nên chúng tôi dự định khoan sẽ mua vé. Chudutravel cho tôi hỏi quy định của việc xin visa Nhật Bản thế nào? Không có vé máy bay chiều về thì chúng tôi có thể xin visa được không? Xin cảm ơn Chudutravel rất nhiều. (Trọng Thủy – Buôn Hồ).

Khong co ve chieu ve thi co the xin visa Nhat Ban duoc khong 2

Trả lời:

Chào anh Thủy, Chudutravel đã nhận được thông tin thắc mắc của anh gửi về cho công ty chúng tôi. Sau đây xin được giải đáp câu hỏi của anh như sau.

Theo quy định của Đại sứ quán, Lãnh sự quán Nhật Bản quy định, hồ sơ xin visa sẽ bao gồm:

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên.

Lưu ý: Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, bạn nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu bạn không có giấy mời).

– Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 3 tháng trở lại để dán lên đơn.

– Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

– Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm: Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được) – Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng) – Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng) – Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

– Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 100 triệu đồng) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

– Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp là nhân viên, anh cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

Như vậy, với trường hợp vừa nêu nếu không có vé máy bay chiều về thì anh và nhóm bạn của mình không thể hoàn tất được hồ sơ xin visa Nhật Bản và hiển nhiên hồ sơ sẽ không được chấp thuận. Lãnh sự quán bắt buộc anh phải có vé máy bay khứ hồi, nhằm tránh trường hợp du khách trốn ở lại vì bất kỳ mục đích gì, do đó phần vé máy bay hiện nay cũng được xét duyệt hết sức chặt chẽ và là một trong những giấy tờ quan trọng cần thiết.

Thời gian lưu trú cho phép ở Nhật Bản tối đa là 15 ngày, do vậy, anh có thể xem xét và sắp xếp thời gian mua luôn vé khứ hồi để hồ sơ của mình không bị loại chỉ vì yếu tố nhỏ này nhé!

Để có thể biết chính xác hơn về yêu cầu của vấn đề xin visa du lịch Nhật Bản, cũng như thời hạn cho phép lưu trú, nộp hồ sơ ở đâu, chi phí thế nào,… anh và những người bạn có thể tham khảo tại bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản uy tín, chất lượng tại blog Chudutravel, nhằm giúp cho quá trình xử lý hồ sơ của mình được hoàn thiện nhanh chóng hơn.

Hy vọng, với những chia sẻ trên đã giúp anh trả lời được câu hỏi Không có vé chiều về thì có thể xin visa Nhật Bản được không, cũng như hiểu được quy định của vấn đề xin visa du lịch Nhật Bản như thế nào. Chúc anh thành công và có chuyến du lịch ý nghĩa vào thời gian tới.

Trong trường hợp thắc mắc hoặc khó hiểu về quy trình xin visa du lịch Nhật Bản, anh có thể liên hệ trực tiếp qua số hotline: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100, đội ngũ tư vấn viên của Chudutravel sẽ hỗ trợ chị hoàn toàn miễn phí, nhanh chóng và kịp thời.

Tin liên quan: