Mang thai thì có được xin visa du lịch Nhật Bản không?

Nhật Bản là 1 trong những nước có quy trình xét duyệt visa nghiêm ngặt có tiếng ở Châu Á, thậm chí 1 số đối tượng còn bị cấm nhập cảnh không lý do. Vậy mang thai thì có được xin visa du lịch Nhật Bản không?

Câu hỏi:

Tôi và cô bạn dự định đi du lịch Nhật Bản đã từ lâu, tuy nhiên đến khi muốn thực hiện thì tôi lại dính bầu, hiện đã được 3 tháng. Các chuyên gia cho tôi hỏi điều này có ảnh hưởng đến việc xin visa du lịch Nhật Bản không? (Panchi Le – Bà Rịa)

Mang thai thi co duoc xin visa du lich Nhat Ban khong

Trả lời:

Chào bạn Panchi Le,

Việc mang thai sẽ không ảnh hưởng gì đến quá trình xin visa du lịch Nhật Bản và bạn hoàn toàn có thể hoàn tất thủ tục như bình thường. Bởi xin visa du lịch Nhật Bản thì họ không yêu cầu khám sức khỏe hay phải khai báo tình trạng cơ thể gì cả.

Nhưng bạn cần lưu ý rằng, có một số hãng máy bay họ không cho phép phụ nữ mang thai hơn 03 tháng lên máy bay vì sự an toàn của hành khách và thai nhi. Vì vậy, bạn cần kiểm tra, hỏi rõ ràng nhân viên bán vé máy bay để được tư vấn kĩ lưỡng trước khi quyết định mua vé máy bay hay làm thủ tục xin visa.

Điều đặc biệt là đi du lịch nhưng cần phải quan tâm đến thai nhi vì khi sang Nhật Bản khí hậu rất khác so với Việt Nam, lạnh hơn rất nhiều nên có thể bị ảnh hưởng.

Với câu hỏi mang thai thì có được xin visa du lịch Nhật Bản không? Chúng tôi xin trả lời là hoàn toàn được, khi mang thai không ảnh hưởng gì đến khả năng đậu visa của bạn. Thứ quyết định bạn đậu hay rớt visa chính là việc chuẩn bị hồ sơ, một hồ sơ với đầy đủ giấy tờ chứng minh điều kiện của bạn, được sắp xếp đầy đủ, chi tiết sẽ là điểm cộng cho bạn. Bạn có thể tham khảo quy trình xin visa Nhật Bản tại bài viết Dịch vụ xin visa Nhật Bản uy tín để biết cần làm những gì nhé.

Chúc bạn thành công. Nếu gặp bất cứ khó khăn hay rắc rối gì trong quá trình xin visa, vui lòng liên hệ qua hotline của Chudutravel 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan: