Phải chuẩn bị gì để chứng minh tài chính khi xin visa Nhật Bản?

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng về du lịch mà còn hút khách bởi ẩm thực, văn hóa… Với tình trạng vi phạm ngày càng gia tăng, ĐSQ đang dần thắt chặt việc cấp visa cho người Việt. Vậy phải chuẩn bị gì để chứng minh tài chính khi xin visa Nhật Bản?

Câu hỏi:

Tết này tôi muốn du lịch Nhật Bản nhưng có lẽ làm hồ sơ bây giờ cũng không kịp nên tôi quyết định làm trước rồi qua Tết đi luôn. Theo như tìm hiểu tôi được biết chứng minh tài chính là một trong những yêu cầu của xin visa du lịch Nhật Bản, vậy tôi phải chuẩn bị những gì? Xin chân thành cám ơn. (Ngọc Thanh Tâm – Khánh Hòa).

Phai chuan bi gi de chung minh tai chinh khi xin visa Nhat Ban 2

Trả lời:

Chào Thanh Tâm,

Để xin được visa đi Nhật Bản bạn phải chuẩn bị hồ sơ chứng minh được nhân thân, công việc và tài chính. Cụ thể, chứng minh năng lực tài chính sẽ bao gồm:

– Sổ tiết kiệm ngân hàng tối thiểu 5.000 $, xác nhận số dư tài khoản ngân hàng

– Giao dịch ngân hàng có thể hiện tiền lương cấp 3 tháng gần nhất

– Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất

– Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất

– Chứng nhận sở hữu nhà cửa, đất đai, ô tô…

Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính hoặc có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân của bạn (bố mẹ hoặc chồng), kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình.

Trong trường hợp không thể chứng minh tài chính của bản thân và gia đình, bạn có thể đề nghị công ty nơi đang làm việc đứng ra bảo lãnh cho bạn về chuyến đi.

Đó là tất cả phần thông tin: Phải chuẩn bị gì để chứng minh tài chính khi xin visa Nhật Bản? Hi vọng phần kiến thức trên sẽ giúp cho hồ sơ của bạn được hoàn thiện hơn.

Trong trường hợp cần hỗ trợ tư vấn bạn có thể tham khảo thêm bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản hoặc gọi qua các số: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100.

Tin liên quan: