Những lý do bị từ chối, mặc dù đã từng được cấp visa Nhật Bản

Với bộ hồ sơ đẹp, đặc biệt đã từng được cấp visa chắc hẳn ai cũng có quyền tự tin; tuy nhiên kết quả lại không như mong muốn cũng như trả lời của ĐSQ Nhật Bản. Để biết những lý do bị từ chối, mặc dù đã từng được cấp visa Nhật Bản mời bạn tham khảo bài viết sau.

Câu hỏi:

Visa Nhật Bản được biết là rất khó tuy nhiên tôi chẳng biết do may mắn hay bởi hồ sơ tôi đủ yêu cầu mà đã được cấp và đến quốc gia họ, tuy nhiên lần này tôi xin lại thì bị đánh rớt mà dù có hỏi chẳng ai cho tôi biết lý do vì sao. Các chuyên gia có thể cho tôi lời khuyên và giải đáp thỏa đáng được không ạ? Chân thành cám ơn (Bùi Ngô Anh Thư).

Nhung ly do bi tu choi mac du da tung duoc cap visa Nhat Ban 3

Trả lời:

Chào Anh Thư, cám ơn khi nhận được câu hỏi của bạn. Tuy nhiên vì câu hỏi của bạn đưa ra khá chung chung nên chúng tôi chỉ có thể đưa ra những tình huống sau để giải thích cho trường hợp của bạn.

1. Không phân biệt được thời gian lưu trú của visa và thời hạn của visa, xin visa đi liên tục trong khi thời hạn visa cũ chưa hết hạn.

Lời khuyên: Đương đơn nên nộp đơn xin visa mới khi đã qua ngày hết hạn của visa cũ.

2. Không trả lời khớp với lịch trình đã nộp cho Lãnh Sự Quán. Gần đây tùy trường hợp, đặc biệt là những người đã từng có visa mà Lãnh Sự Quán có thể sẽ gọi điện thoại trực tiếp đến người xin visa để hỏi về lịch trình lưu trú và di chuyển. Và dĩ nhiên nếu trả lời không khớp với hồ sơ giấy đã nộp, ĐSQ, LSQ sẽ đánh rớt hồ sơ và không cấp Visa.

Lời khuyên: Đương đơn nên soạn lịch trình, chuẩn bị kỹ và trả lời chính xác lịch trình lưu trú để khớp với hồ sơ giấy đã nộp vào Lãnh Sự Quán một khi LSQ gọi điện phỏng vấn trực tiếp qua điện thoại.

3. Xin visa cùng loại trong khi mới vừa rớt trong vòng 6 tháng. Khi xin visa ngắn hạn, sẽ có 3 loại: du lịch, thăm thân, công tác. Khi nộp đơn xin visa, Lãnh Sự Quán sẽ phân loại để duyệt hồ sơ. Nếu như trong vòng 6 tháng, đương đơn đã từng bị từ chối visa Nhật du lịch và xin lại visa Nhật du lịch nữa thì sẽ bị từ chối tiếp. Nhưng nếu đương sự nộp hồ sơ đi theo diện khác thì vẫn có thể được xem xét cấp visa nếu như hồ sơ đủ hợp lý. Đương đơn có thể nộp theo dạng khác như: thăm người thân (có thư mời), đi công tác (có thư mời).

Lời khuyên: Đối với việc xin visa cùng mục đích mà từng bị từ chối thì nên đợi ít nhất 6 tháng hãy nộp lại hoặc có thể nộp lại nhưng với mục đích khác (công tác, thăm người thân hoặc du lịch). Hồ sơ cần chuẩn bị mới phải cẩn thận và đạt đủ các thủ tục về mục đích liên quan (thư mời, con dấu, v.v…)

Trên đây có thể là những lý do bị từ chối, mặc dù đã từng được cấp visa Nhật BảnChudu Travel có thể giải đáp thắc mắc cho bạn. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong việc tư vấn và làm thủ tục xin visa Chudu Travel hân hạnh đồng hành cùng quý khách hàng trong việc tư vấn, giải đáp thắc mắc các vấn đề về thủ tục xin visa Nhật Bản.

Hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi qua các số Hotline: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để tiếp cận với dịch vụ tư vấn miễn phí và làm thủ tục xin visa đi Nhật giá rẻ hơn bao giờ hết.

Tin liên quan: