Nợ tiền ngân hàng mua nhà có ảnh hưởng đến việc cấp visa Nhật không?

Để xin visa Nhật Bản, ngoài hộ chiếu thì đương đơn cần phải chứng minh công việc, tài chính rõ ràng… Vậy, trong trường hợp đang nợ tiền ngân hàng mua nhà có ảnh hưởng đến việc cấp visa Nhật không?

Câu hỏi:

Cách đây 2 năm tôi có vay tiền theo gói 30.000 tỷ để mua nhà và hiện tại tôi vẫn đang trong giai đoạn trả hàng tháng trong thời hạn 15 năm. Xin hỏi, việc tôi mang nợ có ảnh hưởng đến việc xin và cấp visa Nhật Bản không? Hi vọng sẽ được ChuduTravel trả lời trong thời gian sớm nhất, tôi xin chân thành cám ơn. (Phạm Phan Tuấn Lộc).

No tien ngan hang mua nha co anh huong den viec cap visa Nhat khong 1

Trả lời:

Chào Tuấn Lộc,

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho ChuduTravel, để trả lời cho tình huống Nợ tiền ngân hàng mua nhà có ảnh hưởng đến việc cấp visa Nhật không chúng tôi xin được giải đáp như sau:

* Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, để có thể hoàn tất thủ tục hồ sơ xin visa du lịch, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ quan trọng sau:

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên: Mẫu đơn có thể download tại đây. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, bạn nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu bạn không có giấy mời).

– Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

– Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

– Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

Trên đây, là những giấy tờ cơ bản, theo khuôn mẫu và là quy định từ Lãnh sứ quán Nhật Bản. Nhưng với từng này giấy tờ là chưa đủ, khả năng rớt lên đến 80%. Vì vậy, ngoài những giấy tờ trên đây bạn cần cung cấp thêm một số giấy tờ phụ khác nữa. Tuy không phải là giấy tờ bắt buộc. Nhưng theo kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản cho khách hàng của mình trong 15 năm qua thì không thể thiếu. Phần này, những bạn tự làm có thể chuẩn bị để tăng tỷ lệ đậu hoặc bỏ qua nếu tự tin với hồ sơ của mình.

Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

+ Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được)

+ Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng)

+ Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng)

+ Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

Có thể thấy việc bạn mang nợ ngân hàng hay không, không được đề cập đến; thay vào đó bạn cần chuẩn bị hồ sơ sao cho thật hoàn chỉnh nhé. Tuy nhiên, với một vài cá nhân, tổ chức có mức nợ ngân hàng cao, nằm trong danh sách bị theo dõi thì tất nhiên hồ sơ xin visa của bạn sẽ không được xét duyệt bởi nó không mang tính chắc chắn, đảm bảo rằng bạn có một mức tài chính ổn định, cam kết bạn sẽ trở về sau chuyến đi từ Nhật Bản.

** Lưu ý: Để việc cấp visa của bạn trở nên chắc chắn và tỷ lệ đậu cao hơn, ngoài các thủ tục trên thì bạn có thể nhờ người quen viết thư mời cùng giấy chứng nhận công việc để đảm bảo cho chuyến hành trình của mình bạn nhé.

Hi vọng với những gợi ý trên sẽ giúp bạn hoàn thành và xin được visa một cách nhanh chóng nhất.

Trường hợp gặp vướng mắc hoặc cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ qua các số hotline: 0911.901.100 0979.555.090 để được nhân viên hỗ trợ.

Trân trọng!

Tin liên quan: