Làm hồ sơ visa Nhật có cần cung cấp hộ khẩu tên tất cả các thành viên?

Để thực hiện chuyến du lịch ngoài lãnh thổ quê hương mình, ngoài hộ chiếu thì với một số nước đương đơn cần phải xin visa. Vậy trường hợp làm hồ sơ visa Nhật, có cần cung cấp hộ khẩu tên tất cả các thành viên?

Câu hỏi:

Chào Chudu Travel, tôi đang tìm hiểu thủ tục để xin visa du lịch Nhật Bản. Xin hỏi, ngoài hộ chiếu, lịch trình các thứ thì tôi có cần cung cấp bản photo hộ khẩu không? Nếu có thì photo mỗi tên chủ hộ và người xin visa hay tất cả các thành viên? Mong nhận được hồi đáp nhanh  chóng để tôi chuẩn bị hồ sơ đúng thời gian đã định. Xin chân thành cám ơn (Quang Dũng).

Lam ho so visa Nhat co can cung cap ho khau ten tat ca cac thanh vien 2

Trả lời:

Chào anh Quang Dũng,

Cám ơn sự quan tâm của anh dành cho dịch vụ visa ChuduTravel, sau đây là phần giải đáp của chúng tôi:

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, để đến được quốc gia của họ đương đơn cần phải đáp ứng các yêu cầu cần và đủ, tương ứng với diện mình muốn xin. Tuy hộ khẩu và giấy chứng minh không được liệt kê vào những loại giấy cần cung cấp, nhưng bạn cũng phải chuẩn bị sẵn để nhân viên Lãnh sự đối chiếu xem đương đơn xin visa có nộp đúng khu vực được yêu cầu không. Nghĩa là:

+ Đương đơn có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra sẽ thuộc quyền quản lý của Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội, địa chỉ: 27 đường Liễu Giai, Hà Nội.

+ Mặt khác, với đương đơn có hộ khẩu từ Phú Yên, DakLak vào Nam sẽ thuộc quyền quản lý của Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM, địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Trở lại câu hỏi: Làm hồ sơ visa Nhật có cần cung cấp hộ khẩu tên tất cả các thành viên? Chudu Travel xin được trả lời là cần anh nhé và hiện tại đó cũng là yêu cầu mà khi chứng thực tại Phường, xã chúng ta bắt buộc phải làm.

Với phần thông tin trên hi vọng đã giúp anh tháo gỡ được những băn khoăn, vướng mắc. Trường hợp cần được tư vấn thêm vui lòng gọi qua các số: 0979.555.090 0911.901.100 trong khoảng thời gian Thứ 2 – 6 (8h – 17h), Thứ 7 (8h – 12h).

Trân trọng!

Tin liên quan: