Lịch trình xin visa thăm viếng do người bên Nhật hay Việt Nam tự viết?

Mặc dù quy trình và thủ tục xin visa đã được nêu rõ hầu hết ở các trang Lãnh sự quán các nước, mặc dù vậy chúng vẫn gây không ít khó khăn cho các đương đơn. Ví như 1 trong số các câu hỏi: Lịch trình xin visa thăm viếng do người bên Nhật hay Việt Nam tự viết?

Câu hỏi:

Chào Chudu, tháng 6 tới chú tôi muốn tôi sang Nhật để thăm chú và để xem mắt 1 cô gái. Tuy nhiên thủ tục xin visa nước họ khá phức tạp, khiến tôi khá hoang mang. Vậy xin hỏi, nếu xin visa diện thăm thân thì lịch trình, thư mời do ai viết, tôi ở Việt Nam hay là chú sống bên Nhật? Mong nhận được hồi đáp nhanh chóng từ các chuyên viên. Tôi xin chân thành cám ơn (Hòa Hiệp).

Lich trinh xin visa tham vieng do nguoi ben Nhat hay Viet Nam tu viet 2

Trả lời:

Chào Hòa Hiệp,

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho ChuduTravel, sau đây là phần giải đáp của chúng tôi.

Visa thăm thân Nhật Bản là loại visa được áp dụng với các thành viên thuộc phạm vi huyết thống 3 đời và để xin visa dạng này, bạn cần phải cung cấp các loại giấy như sau:

1. Hộ chiếu của người xin visa (ở đây là bố mẹ hoặc người thân của bạn).

2. 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm dán vào tờ khai ở trên

3. Tài liệu chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người xin visa.

4. Giấy tờ chứng minh tài chính: sao kê lương 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động, sổ tiết kiệm trên 100 triệu, sổ sở hữu nhà đất, oto … Nếu là chủ doanh nghiệp thì mang theo giấy phép kinh doanh, giấy tờ đóng thuế 3 tháng gần nhất.

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ này nếu không phải là song ngữ thì phải dịch thuật sang tiếng Anh hoặc Nhật. Bản photo phải công chứng.

Phía người mời bên Nhật Bản sẽ cần các loại giấy tờ sau:

1. Giấy lý do mời (tải tại đây), trong đó:

2. Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)

Lưu ý: Trường hợp người bảo lãnh chịu chi phí ở mục (4) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu từ mục (3) – (5) dưới đây:

3. Giấy chứng nhận bảo lãnh (tải tại đây)

4. Các giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh như sau :

2 trong 3 giấy tờ sau(chứng nhận đang làm việc + chứng nhận thu nhập, hoặc chứng nhận đang làm việc + số dư tiền gửi ngân hàng)

  • Giấy chứng nhận đang làm việc xin.
  • Giấy chứng nhận thu nhập.
  • Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng xin ở ngân hàng

Hoặc 2 giấy tờ sau:

  • Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản sao).
  • Giấy chứng nhận nộp thuế (bản ghi rõ tổng thu nhập).

5. Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình).

6. Bản photo tất cả các trang hộ chiếu của người bảo lãnh.

Ngoài những phần yêu cầu trên thì bạn cũng cần phải cung cấp Lịch trình, vé máy bay, khách sạn (hoặc địa chỉ nhà của người chú). Trong đó, cần lưu ý:

+ Phần thư mời: bạn phải viết theo mẫu hoặc có thể tải về từ địa chỉ của Lãnh sự quán Nhật; đặc biệt, họ chỉ chấp nhận thư mời viết bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh thôi nhé.

+ Lịch trình: có thể do người bên Nhật hoặc Việt Nam tự viết, tuy nhiên nếu bạn không rành thì hãy để chú bên Nhật viết và gửi về. Vì họ sẽ biết cách sắp xếp lịch trình sao cho hợp lý hơn.

Ví dụ: Bạn không thể ghi lịch trình sáng Sài Gòn, chiều đi xe và tối ở Hà Nội.

Với phần giải đáp trên hi vọng đã giúp bạn trả lời được thắc mắc: Lịch trình xin visa thăm viếng do người bên Nhật hay Việt Nam tự viết?

Nếu có vướng mắc hoặc điều gì băn khoăn cần được tư vấn về visa Nhật Bản, vui lòng liên hệ 0911.901.100 0979.555.090 để được hỗ trợ.

Trân trọng!

Tin liên quan: