Là quốc gia luôn sở hữu những điều lạ lùng và mới lạ, có thể nói đến Nhật Bản chưa bao giờ là hết chán. Bên cạnh lễ hội, các di sản… thì điểm thu hút nhất của đất nước này không thể không nhắc đến chính là những địa điểm ẩm thực Nhật Bản ngon mê ly.
Mỗi vùng miền có một nền văn hóa và đặc sản riêng biệt; đặc biệt là Nhật Bản, quốc gia nổi tiếng với hàng trăm món thơm ngon như: sushi, takoyaki, trà xanh, cơm lươn,… Tuy nhiên, câu hỏi to đùng của khách du lịch Nhật Bản là không biết ăn gì, ở đâu trong thời hạn chục ngày du lịch ngắn ngủi? Hãy tham khảo những địa điểm ẩm thực Nhật Bản ngon mê ly mà Chudu Travel sẽ cung cấp dưới đây, để có một chuyến đi no kễnh bụng đáng nhớ tại Nhật Bản bạn nhé!
Kunisaki và Beppu, đảo Kyushu
Nằm ở rìa phía đông của đảo Kyushu, Kunisaki và Beppu nổi tiếng khi đi du lịch Nhật Bản bởi những con phố cổ và rất nhiều suối nước nóng (đôi khi còn có thể dùng để làm chín mì, hải sản và rau). Theo Paul Christie, giám đốc công ty Walk Japan chuyên tour ẩm thực và văn hóa ở Nhật: Để tìm món mì làm thủ công ở đây, du khách hãy tới Kaya-no-li, một quán ăn nằm cạnh đền Fuki-ji ở bán đảo Kinusaki. Du khách sẽ tìm thấy món mì thủ công nấu với các nguyên liệu tươi ngon của chính nông dân địa phương.
Hiroshima, đảo Honshu
Christie cho biết: “Ẩm thực ở Hiroshima không thể thiếu được món bánh xèo okonomiyaki”. Mỗi nhà hàng ở đây lại sáng tạo một cách làm bánh xèo với nguyên liệu khác nhau, nhưng luôn có rau cải bắp xắt nhỏ, cá ngừ khô bào mỏng, và sốt.
Izu, đảo Honshu
Với các bờ biển nông, rừng rậm, đất đai màu mỡ nhờ núi lửa hoạt động và các ngọn núi cao như tháp, bán đảo Izu là một trong những nơi có thực đơn ngon nhất khi du lịch Nhật Bản. Các bữa ăn luôn có hải sản như cua nhện, mực tới, tôm hùm cho tới cá ngừ khô bào mỏng, bên cạnh nấm, cải ngựa tươi…
Nguồn nước suối tự nhiên trên bán đảo Izu giúp người dân có thể làm rượu sake và bia thủ công rất ngon, cũng như trồng được wasabi (loại gia vị không thể thiếu trên bàn ăn của người Nhật).
Kawagoe, đảo Honshu
Chỉ cách Tokyo khoảng 30 phút di chuyển về phía tây bắc, Kawagoe là nơi lý tưởng cho chuyến du lịch trong ngày. Thành phố có từ thời Edo sẽ cuốn hút du khách bởi những ngôi nhà, con phố, đền chùa kiến trúc cổ. Tuy nhiên, ẩm thực Kawagoe vẫn là điểm thu hút nhất, đặc biệt là món gà xiên nướng yakitori. Christie bật mí địa chỉ ăn yakitori ngon nhất khi du lịch Nhật Bản tại đảo này là Toraya, nhà hàng do một đôi vợ chồng cùng mở và quản lý.
Có lẽ không ai trong chúng ta không biết đến các món như Sushi, Ramen hay takoyaki nổi tiếng ở Tokyo; tuy nhiên, những điều thú vị ấy không chỉ dừng lại ở mỗi thủ đô đầy nhộn nhịp nếu bạn không khám phá nơi “hang cùng ngõ hẻm”. Thông qua những địa điểm ẩm thực Nhật Bản ngon mê ly, hi vọng Chudu Travel sẽ giúp bạn cảm nhận hết được tinh hoa ẩm thực nơi đây.