Trong thời gian nghỉ thai sản có thể xin visa du lịch Nhật không?

Theo thông tin mới nhất, từ ngày 01/03/2018 phụ nữ mang thai sẽ được nghỉ 6 tháng cùng những chế độ khác thai sản khác, vậy trường hợp đương đơn muốn du lịch thì thế nào? Liệu trong thời gian nghỉ thai sản có thể xin visa du lịch Nhật không?

Câu hỏi:

Chào ChuduTravel, sắp tới tôi sẽ được nghỉ thai sản để sinh con vì thế tôi có ý định xin visa du lịch Nhật cho thoải mái rồi mới trở về nước lâm bồn. Vậy xin hỏi, nếu đang trong thời gian nghỉ thai sản có làm visa đi du lịch Nhật được không? Mong sớm nhận được hồi đáp và hỗ trợ từ Chudu. Tôi xin chân thành cám ơn (Thu Phương).

Trong thoi gian nghi thai san co the xin visa du lich Nhat khong 1

Trả lời:

Chào Thu Phương,

Cám ơn chị đã có sự quan tâm đến dịch vụ visa Chudu Travel, để trả lời tình huống trên xin mời bạn theo dõi phần giải đáp sau:

– Với trường hợp vừa nêu, gợi ý của Chudu Travel là nên chuẩn bị và xin trước visa rồi hãy nghỉ thai sản chị nhé. Vì lúc này chị sẽ dễ dàng nhờ công ty cung cấp giấy tờ và bổ sung hồ sơ hơn, tuy nhiên cũng đừng lo là đã xin được visa nhưng không thể đi liền. Vì với diện visa du lịch, thời gian sử dụng của chúng có đến 90 ngày và chị có thể đi bất cứ lúc nào khi đã có visa trong tay. Tuy nhiên, chị cũng đừng quên chú ý đến sức khỏe và xem mình có đảm bảo cho chuyến hành trình không nhé.

– Trường hợp nếu đã sinh và muốn xin visa du lịch trước khi quay trở lại làm việc, lúc này chị vẫn có thể xin visa như bình thường; tuy nhiên sẽ khó khăn hơn đôi chút, bởi với 1 số công ty họ sẽ trả tiền thai sản 1 lần thay vì hàng tháng. Tuy nhiên để bổ sung hồ sơ xin visa du lịch Nhật, chị cần cung cấp thêm đơn xin nghỉ phép, giấy quyết định nghỉ thai sản, sổ bảo hiểm xã hội và bản sao kê tiền thực lãnh 3 tháng gần nhất…

Với phần thông tin trên hi vọng đã giúp chị tháo gỡ được khó khăn: “Trong thời gian nghỉ thai sản có thể xin visa du lịch Nhật không?“. Để biết hơn về quy trình, mời chị xem thêm Dịch vụ visa du lịch Nhật Bản uy tín và nhanh chóng Blog Chudutravel hoặc gọi qua các số: 0979.555.090 0911.901.100 để được đội ngũ nhân viên tư vấn hỗ trợ.

Trân trọng!

Tin liên quan: