Người dân tộc sống ở Việt Nam có thể xin visa Nhật Bản được không?

Trong giai đoạn mở cửa và phát triển, nhu cầu du lịch nước ngoài giờ đây không còn xa lạ gì đối với người dân Việt Nam, tuy nhiên vấn đề xin visa vẫn khiến nhiều người phải đau đầu. Vậy nếu là người dân tộc sống ở Việt Nam có thể xin visa Nhật Bản được không?

Câu hỏi:

Em là người dân tộc Chăm, sinh sống và làm việc ở Ninh Thuận, tuy nhiên sắp tới em muốn cùng gia đình du lịch đến Nhật Bản, xin Chudu Travel cho em biết người dân tộc có thể xin visa Nhật Bản được không? Nếu được thì em phải nộp và xin visa ở đâu? Thoh, Ninh Thuận.

Nguoi dan toc song o Viet Nam co the xin visa Nhat Ban duoc khong 2

Trả lời:

Chào em,

Theo như những gì đã nêu ở phần câu hỏi, em nói mình là người dân tộc Chăm nhưng vẫn là công dân Việt Nam đúng không nào? Nếu thế thì em và gia đình hoàn toàn có thể xin visa du lịch Nhật Bản như bình thường.

Theo quy định của ĐSQ Nhật Bản các tỉnh thành từ Gia Lai, Bình Định trở ra sẽ thuộc quyền quản lý của Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội.

Nếu như ở Ninh Thuận, muốn xin cấp visa em và gia đình có thể tới Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM để nộp hồ sơ hoặc phỏng vấn (nếu có). Tuy nhiên, nếu nộp hồ sơ xin visa theo tour du lịch thì có thể thông qua các công ty lữ hành quốc tế được chỉ định.

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản Ninh Thuận.

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM:

Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Tel: +84-28-3933-3510

Fax: +84-28-3933-3520

Visa Nhật Bản cũng như các nước khác có rất nhiều loại, nhiều diện; tuy nhiên nếu là du lịch bạn có thể tham khảo bài viết Thủ tục giấy tờ xin visa du lịch Nhật Bản.

Điều kiện để xin visa Nhật Bản ở Ninh Thuận

– Chứng minh đầy đủ khả năng tài chính để có thể xoay sở và chi trả cho chuyến đi đến Nhật Bản sắp tới.

– Đảm bảo giữ đúng loại visa mà mình đã xin, giữ đúng mục đích khi vào nước Nhật Bản.

– Chứng minh bản thân có ý định quay về Việt Nam sau chuyến đi. Những ràng buộc nhất định trong gia đình và xã hội.

Đó là phần thông tin trả lời cho câu hỏi: Người dân tộc sống ở Việt Nam có thể xin visa Nhật Bản được không?

Hãy liên hệ với phòng tư vấn Chudutravel.vn thông qua Hotline 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được hướng dẫn cách xin visa Nhật Bản nhanh nhất Ninh Thuận một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất em nhé.

Tin liên quan: