Đang thất nghiệp có thể xin visa du lịch Nhật Bản không?

Thủ tục xin visa Nhật được nới lỏng đối với du khách đi theo tour, tuy nhiên với các diện: công tác, du lịch, thăm thân… bạn cần phải đáp ứng các điều kiện cần và đủ mà ĐSQ yêu cầu. Vậy nếu trong giai đoạn đang thất nghiệp có thể xin visa du lịch Nhật Bản không?

Câu hỏi:

Tôi mới nghỉ việc ở công ty và định du lịch đến Nhật Bản cùng mấy người bạn quá cảnh từ Mỹ, tuy nhiên theo như điều kiện tôi được biết thì cần phải có công việc, vậy trường hợp của tôi thì có xin được không? Ngoài ra, với các điều kiện khác tôi đều đáp ứng đủ: tiền tiết kiện, lịch sử du lịch, hộ chiếu, nhà cửa đứng tên cùng chồng… Mong nhận được giải đáp và hướng giải quyết của Chudu Travel. Chân thành cám ơn (Diệu Hà – Q.7)

Dang that nghiep co the xin visa du lich Nhat Ban khong 2

Trả lời:

Chào Diệu Hà,

Trường hợp hiện tại đang nghỉ việc vẫn xin visa Nhật Bản bình thường bạn nhé, tuy nhiên bạn cần chứng minh mình đạt những điều kiện mà Đại sứ quán đặt ra ở một cấp độ hơn hơn, chẳng hạn:

+ Tài chính:

Mặc dù không có thu nhập hàng tháng bằng việc đi làm nhưng bạn có thể chứng minh bạn làm ra tiền bằng nguồn thu khác như cho thuê nhà, kinh doanh,.. để chi trả được các khoản chi phí đắt đỏ ở Nhật Bản và thay vì có công việc ổn định bạn cần chứng minh sổ tiết kiệm là 5.000$ thì giờ bạn phải có nhiều hơn thế, tức khoảng từ 7.000$ trở lên chẳng hạn.

+ Thứ 2, vì không có công việc ổn định nên bạn cần phải chứng minh một mối ràng buộc rõ ràng và chặt chẽ tại Việt Nam như vợ, con, bố mẹ,..

+ Thứ 3 là cần phải có một lịch trình chi tiết cho chuyến đi, cùng với vé xác nhận đặt vé máy bay 2 chiều, giấy booking khách sạn và các phương tiện bạn sẽ di chuyển khi đến Nhật Bản.

+ Thứ 4, nếu có người thân ở Nhật Bản thì hãy nhờ họ viết cho bạn một lá thư mời, nhằm làm tăng giá trị cho bộ hồ sơ xin visa.

Tóm lại, hãy chuẩn bị thật thấu đáo như những gợi ý trên cũng như chứng minh bạn sẽ quay trở về Việt Nam đúng thời hạn thì không có việc gì phải lo lắng rằng đang thất nghiệp có thể xin visa du lịch Nhật Bản không bạn nhé.

Về quy trình hoàn tất hồ sơ, bạn có thể tham khảo bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản của Chudu Travel hoặc liên hệ qua các số: 0979.555.0900911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ khi cần.

Tin liên quan: