Bỏ qua buổi phỏng vấn trực tiếp có thể xin đổi hẹn ngày khác không?

Xin visa Nhật Bản diện tự túc trong thời điểm hiện tại là điều không dễ dàng gì và không phải lúc nào đương đơn cũng bị yêu cầu phỏng vấn. Vậy nếu trong trường hợp bất khả kháng buộc phải bỏ qua buổi phỏng vấn trực tiếp có thể xin đổi hẹn ngày khác không?

Câu hỏi:

Sau khi được bạn tư vấn tôi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để nộp visa du lịch Nhật Bản, tuy nhiên sắp tới vì yêu cầu công việc tôi phải đi công tác tận 1 tháng. Cho tôi hỏi, trong trường hợp bị yêu cầu phỏng vấn trực tiếp mà tôi không thể đến thì có thể xin dời lại vào một ngày phù hợp khác không? Mong sớm nhận được sự hỗ trợ từ Chudutravel, xin chân thành cảm ơn. (Thanh Tuyền – Nhà Bè).

Bo qua buoi phong van truc tiep co the xin doi hen ngay khac khong 1

Trả lời:

Chào bạn Thanh Tuyền,

Trước tiên, cho Chudutravel cảm ơn vì được bạn tin tưởng gửi câu hỏi nhờ tư vấn, sau đây xin được có những giải đáp như sau:

– Thông thường, đương đơn sẽ không phải phỏng vấn khi nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản, tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt đương đơn có thể bị yêu cầu phỏng vấn qua điện thoại hoặc trực tiếp.

Hình thức phỏng vấn chỉ đơn thuần là buổi gặp gỡ, trò chuyện bình thường, bạn chỉ cần trả lời đúng như những gì đã trình bày trong hồ sơ, đúng với mục đích của mình khi đến Nhật Bản mà thôi.

– Về vấn đề bạn thắc mắc nếu không thể dự phỏng vấn thì có thể hẹn lại vào một ngày thích hợp khác không? Chudutravel xin trả lời là có thể. Vì bất kỳ một lý do nào đó khiến bạn không thể đến phỏng vấn như ngày đã hẹn theo yêu cầu, buộc phải thay đổi thì bạn chỉ cần trình bày lý do chính đáng của mình với nhân viên Lãnh sự.

Mặc dù có thể thay đổi, nhưng bạn cũng phải hết sức chú ý và cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi đặt lại cho mình lịch hẹn mới. Vì nếu thay đổi quá hai lần mà vẫn không thể đến được thì bạn sẽ để lại ấn tượng không tốt với cơ quan đại diện lãnh sự và lần phỏng vấn tiếp theo của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn.

Như vậy qua giải thích trên, vấn để Bỏ qua buổi phỏng vấn trực tiếp có thể xin đổi hẹn ngày khác không đã được chúng tôi giải đáp khá rõ ràng. Chúc bạn vui và thành công.

Quá trình xin visa Nhật Bản nếu có bất kỳ khó khăn gì cần tư vấn thêm bạn chỉ cần nhấc máy và liên hệ trực tiếp với Chudutravel qua số hotline: 0979.555.090 0911.901.100, đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn thật nhanh chóng, chi tiết và kịp thời.

Tin liên quan: