Cần chuẩn bị các loại giấy tờ nào khi tham gia phỏng vấn visa Nhật?

Với tình hình vi phạm pháp luật của người Việt không ngừng gia tăng, hiện chính phủ Nhật Bản đã có hình thức kiểm duyệt hồ sơ có phần khó khăn hơn. Trong trường hợp bị yêu cầu, ta cần chuẩn bị các loại giấy tờ nào khi tham gia phỏng vấn visa Nhật?

Câu hỏi:

Tôi vừa nhận cuộc gọi sẽ tham gia cuộc phỏng vấn xin visa du lịch Nhật Bản, điều này khiến tôi rất lo lắng. Xin các chuyên viên cho tôi lời khuyên và cho tôi được biết mình cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ nào khi tham gia phỏng vấn visa Nhật Bản? (Oanh Yến – Vũng Tàu).

Can chuan bi cac loai giay to nao khi tham gia phong van visa Nhat 1

Trả lời:

Chào bạn,

Cám ơn về câu hỏi của bạn, sau đây ChuduTravel xin mạn phép được trả lời như sau:

Phía cơ quan lãnh sự không đề nghị đương đơn phải mang theo thật nhiều giấy tờ cá nhân. Hầu hết các loại đơn xin visa đều chỉ yêu cầu cung cấp hộ chiếu, phí phỏng vấn… Đối với tất cả các loại visa, chứng từ duy nhất được yêu cầu bổ sung thêm là các giấy tờ được chính phủ Nhật Bản cấp, các chứng từ này đương đơn thường đã có sẵn và mang đến tại buổi phỏng vấn.

Theo luật pháp Nhật Bản, điều kiện được cấp visa phụ thuộc vào cuộc phỏng vấn, do hầu hết các thông tin yêu cầu cho việc cấp visa đã được cung cấp đầy đủ trên mẫu đơn. Ngoài các câu hỏi xác nhận thông tin, các viên chức thông thường sẽ không yêu cầu xem thêm chứng từ nào khác.

Phía lãnh sự không yêu cầu xem thư mời, chứng minh tài chính hoặc giấy xác nhận việc làm, quyết định cấp visa không hoàn toàn phụ thuộc vào việc trình các chứng từ này tại buổi phỏng vấn mà hầu hết là để xác nhận lại lần nữa những gì bạn đã viết trong đơn có chính xác hay gian dối gì hay không thôi. Vì thế thay vì hoang mang và lo lắng quá mức cần thiết, việc còn lại bạn cần chuẩn bị là trạng thái thư giãn, luôn trung thực, chủ động trong mọi câu trả lời là có thể vượt qua.

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu được, liệu có cần chuẩn bị các loại giấy tờ nào khi tham gia phỏng vấn visa Nhật? Trong trường hợp cần được tham khảo thêm, bạn có thể xem qua các bài viết sau của ChuduTravel:

>> Những cách thông minh vượt qua buổi phỏng vấn xin visa Nhật Bản

>> Những cách đối phó khi bị yêu cầu phỏng vấn xin visa Nhật Bản

>> Những câu hỏi “vàng” cần biết khi phỏng vấn xin Visa du lịch Nhật Bản

Trong trường hợp gặp trở ngại hoặc cần được giải đáp thêm đừng ngần ngại gọi qua các số: 0979.555.0900911.901.100 để nhận được sự hỗ trợ của các chuyên viên.

Tin liên quan: