Xin visa Nhật có phải phỏng vấn? Có thể dắt người theo cùng không?

Visa Nhật Bản hiện đang là mối quan tâm lớn của hầu hết khách du lịch trong khu vực, để khám phá những điểm độc đáo và ẩm thực của nước này. Nếu chỉ là du lịch thì việc xin visa Nhật có phải phỏng vấn? Có thể dắt người theo cùng không?

Câu hỏi:

Tôi nghe mọi người nói xin visa Nhật khó lắm, nhưng bạn bè tôi vẫn đi được thì tại sao mình không thể. Do đó mà tôi đang có ý định xin visa đi Nhật trong hè này, Chudu cho tôi được hỏi tôi chỉ xin đi du lịch chứ không phải định cư vậy có phải phỏng vấn không? Nếu có thì tôi có thể dắt người theo cùng không, có gì để giúp tôi trong trường hợp không biết ngôn ngữ của họ. Mong sớm nhận được hồi đáp. Chân thành cám ơn. (Văn Mỹ – Buôn Hồ).

Xin visa Nhat co phai phong van Co the dat nguoi theo cung khong 1

Trả lời:

Chào bạn,

Hiện để đến được Nhật Bản, chúng ta có nhiều dạng nhưng thông thường vẫn là công tác, du lịch hoặc thăm thân. Đối với những diện này, không ai có thể nói trước là bạn có phải tham gia cuộc phỏng vấn trực tiếp hay không (thông thường là không phải phỏng vấn). Tuy nhiên, trừ trường hợp Đại sứ quán nghi vấn về về hồ sơ: tài chính, công việc… thì bạn mới phải tham gia phỏng vấn để thẩm định lại thông tin.

Riêng về việc dắt người cùng tham gia phỏng vấn thì hiện theo quy định chung trên toàn thế giới, không có điều lệ được dắt người vào cùng để phỏng vấn, kể cả định cư hoặc thường trú nhân Nhật Bản. Và cũng xin nhắc để bạn an tâm, dù là phỏng vấn xin visa Nhật Bản nhưng chúng ta vẫn sống ở Việt Nam, vì thế đừng lo sẽ không có người hiểu ngôn ngữ của bạn.

Hi vọng với phần giải đáp trên đã giúp bạn hiểu được: “Xin visa Nhật có phải phỏng vấn? Có thể dắt người theo cùng không?“. Trong trường hợp bạn chưa thỏa mãn với phần trình bày trên, bạn có thể đến trực tiếp ChuduTravel hoặc gọi qua các số: 0979.555.090 0911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ chính xác.

Tin liên quan: