Làm theo hợp đồng có buộc phải cung cấp bảo hiểm khi xin visa Nhật?

Dù bất kỳ diện nào, visa Nhật Bản được xem là loại xin visa khó nhất, với những yêu cầu, quy định khắt khe. Vậy, trường hợp đương đơn làm theo hợp đồng có buộc phải cung cấp bảo hiểm khi xin visa Nhật không?

Câu hỏi:

Chào ChuduTravel, tôi đang làm hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản, tuy nhiên tôi chỉ làm theo hợp đồng chứ không phải cố định như bao nhân viên khác. Vậy xin hỏi, muốn xin visa Nhật, Lãnh sự có bắt đương đơn phải tham gia và cung cấp BHXH, BHYT không? (trandinhhieu – Quảng Ngãi).

Lam theo hop dong co buoc phai cung cap bao hiem khi xin visa Nhat 2

Trả lời:

Chào Đình Hiếu,

Cám ơn khi nhận được câu hỏi của bạn gửi về cho Chudu.

Trường hợp xin visa Đài Loan, đương đơn bắt buộc phải có công việc, BHXH, BHYT thì mới có thể xin visa. Tuy nhiên với quốc gia được mệnh danh là siêu luật lệ thì lại không cần thiết; thay vào đó bạn phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ:

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên: Mẫu đơn có thể download tại đây. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, bạn nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu bạn không có giấy mời).

– Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

– Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

– Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

Trên đây, là những giấy tờ cơ bản, theo khuôn mẫu và là quy định từ Lãnh sứ quán Nhật Bản. Nhưng với từng này giấy tờ là chưa đủ, khả năng rớt lên đến 80%. Vì vậy, ngoài những giấy tờ trên đây bạn cần cung cấp thêm một số giấy tờ phụ khác nữa. Tuy không phải là giấy tờ bắt buộc. Nhưng theo kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản cho khách hàng của mình trong 15 năm qua thì không thể thiếu. Phần này, những bạn tự làm có thể chuẩn bị để tăng tỷ lệ đậu hoặc bỏ qua nếu tự tin với hồ sơ của mình.

Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

+ Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được)

+ Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng)

+ Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng)

+ Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

Ngoài ra, để khả năng đậu visa cao hơn bạn nên chuẩn bị sẵn tấm thư mời cùng phần chứng minh công việc của người ở Nhật Bản. Với 1 bộ hồ sơ như thế thì việc đậu visa là điều sớm muộn thôi bạn nhé.

Hi vọng với phần giải đáp trên đã giúp bạn giải đáp được khúc mắc Làm theo hợp đồng có buộc phải cung cấp bảo hiểm khi xin visa Nhật?

Mọi trở ngại, vướng mắc vui lòng gọi qua các số: 0911.901.100 hoặc 0979.555.090 để được đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng.

Trân trọng!

Tin liên quan: