Giấy tờ của đương đơn xin visa Nhật có buộc phải công chứng không?

Mùa hè là thời gian Nhật Bản diễn ra nhiều lễ hội, văn hóa ẩm thực… thu hút du khách thế giới; tuy nhiên để xin được visa nước này không hoàn toàn là điều đơn giản. Cùng với hộ chiếu, tài chính, giấy tờ của đương đơn xin visa Nhật có buộc phải công chứng không?

Câu hỏi:

Chào ChuduTravel, tôi đang chuẩn bị làm visa để sang thăm người yêu vì thế có nhiều điều thắc mắc cần được tư vấn. Xin hỏi, ngoài các giấy tờ cơ bản, tôi nghe nói để đảm bảo đậu visa thì cần phải xin thư mời, điều đó có đúng không? Ngoài ra, giấy tờ cá nhân của người xin visa tại Việt Nam có bắt buộc phải công chứng không? Hi vọng sớm nhận được phản hồi. Tôi xin chân thành cám ơn. (Nikitaquynh…)

Giay to cua duong don xin visa Nhat co buoc phai cong chung khong 1

Trả lời:

Chào chị,

Cám ơn khi nhận được sự quan tâm của chị dành cho dịch vụ visa ChuduTravel, sau đây chúng tôi xin được tuần tự giải đáp như sau:

+ Để xin visa diện du lịch, chị cần làm theo đúng quy trình và bổ sung những loại giấy tờ như trong bài viết: Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản uy tín và chất lượng. Ngoài ra, chị cần phải cung cấp thư mời cùng phần chứng minh công việc của người bảo lãnh để củng cố cho hồ sơ của mình thêm phần chắc chắn hơn.

+ Đối với giấy tờ cá nhân của đương đơn ở Việt Nam, Đại sự quán, Lãnh sự quán Nhật Bản không yêu cầu phải công chứng (kèm bản gốc đối chiếu), tuy nhiên tốt nhất chị nên công chứng để hồ sơ mình đẹp hơn và nhằm mục đích đảm bảo sự trung thực, nghiêm túc với Nhân viên Lãnh sự, chị nhé.

Với những thông tin vừa nêu trên hi vọng đã giúp chị hiểu được Giấy tờ của đương đơn xin visa Nhật có buộc phải công chứng không? Mọi chi tiết cần được tư vấn và hỗ trợ thêm vui lòng gọi qua các số: 0979.555.090 0911.901.100.

Trân trọng!

Tin liên quan: