Không nhận lương qua thẻ thì có xin visa Nhật Bản được không?

Là 1 trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhất thế giới, tuy nhiên thủ tục xin visa của Chính phủ Nhật không hề đơn giản chút nào. Nếu dựa theo quy định thì liệu đương đơn không nhận lương qua thẻ thì có xin visa Nhật Bản được không?

Câu hỏi:

Qua Tết mấy người bạn rủ tôi đi Nhật theo diện tự túc tuy nhiên được biết xin visa Nhật Bản thì phải xác minh lương trả qua thẻ. Trong khi đó công ty tôi làm chỉ thanh toán bằng tiền mặt. Vậy Chudutravel cho tôi được hỏi, nếu không nhận lương qua thẻ thì có xin visa Nhật Bản được không? Và nếu không được thì có cách nào để tôi làm thủ tục xin visa Nhật không? Xin cảm ơn. (Madam Hiền – Khánh Hòa)

Khong nhan luong qua the thi co xin visa Nhat Ban duoc khong 1

Trả lời:

Chào bạn,

Theo quy định của ĐSQ, LSQ Nhật Bản để hoàn tất thủ tục xin visa Nhật Bản thì ngoài các giấy tờ cơ bản, đương đơn cần phải đáp ứng những yêu cầu sau:

– Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

– Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu. Nếu không có lương thanh toán qua thẻ thì hồ sơ của đương đơn sẽ không được xét duyệt vì họ không có cơ sở để chắc chắn bạn qua đó làm gì và có ý định trở lại hoặc bỏ trốn.

Như vậy với trường hợp không nhận lương qua thẻ thì có xin visa Nhật Bản được không, chúng tôi xin trả lời là không. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đảm bảo và an toàn hơn thì nên đi các nước miễn visa hoặc nhờ các công ty dịch vụ xin visa uy tín. Chẳng hạn như Chudutravel – công ty có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực xin visa sẽ giúp cho hồ sơ của bạn đạt tiêu chuẩn cao hơn và chắc chắn hơn.

Hy vọng qua những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về trường hợp của mình. Trong trường hợp cần tư vấn hoặc hỗ trợ vui lòng liên hệ qua các số 0979.555.090 hoặc 0911.901.100, đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ tư vấn bạn thật nhanh chóng và kịp thời.

Tin liên quan: