Những lý do tuyệt đối không nên làm giả hồ sơ khi xin visa Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia xin visa khó nhất Châu Á, vì vậy nhiều người nghĩ chỉ cần hồ sơ đẹp là có thể xin visa. Điều đó đúng không, sau đây xin được chia sẻ với bạn đọc những lý do tuyệt đối không nên làm giả hồ sơ khi xin visa Nhật Bản.

Có vô vàn lý do vì sao khách hàng lại muốn làm giả hồ sơ giấy tờ với mong muốn rằng hồ sơ của mình đẹp nhất, tốt nhất, thuyết phục ĐSQ nhất nhưng bạn lại không biết rằng làm như vậy là đang là điều dở nhất và nó thường dẫn đến kết quả tệ nhất.

Vì sao lại như vậy, câu trả lời sẽ có ngay dưới đây cho các bạn:

1. Làm giả sổ tiết kiệm với số tiền lớn: Có bạn bảo tôi không làm giả mà tôi chỉ vay của ngân hàng thôi. Đúng vậy, nhưng thực ra nó chỉ là cách gọi thôi chứ trên thực tế thì bạn thực sự đang không có tiền tiết kiệm đó thì ĐSQ có thể coi đây là sự không trung thực. Hãy lưu ý rằng sổ tiết kiệm là giấy tờ chứng minh tài chính được đánh giá là thấp nhất vì ĐSQ thấy rằng trên thực tế rất nhiều người làm giả giấy tờ này và nó dễ dàng làm giả hơn so với các loại khác.

2. Những sổ tiết kiệm mới được gửi thường sẽ không có giá trị nhiều, có những khách hàng nộp hồ sơ xong rút tiền tiết kiệm ra ngay lập tức. Nhưng bạn không biết rằng ĐSQ có thể kiểm tra với ngân hàng về tài khoản của bạn và phát hiện ra điều này, ngay lập tức hồ sơ bị từ chối.

3. Làm giả sao kê tài khoản ngân hàng: Chúng tôi không thể tưởng tượng được rằng ĐSQ đòi hỏi giấy tờ gì thì khách hàng cũng có thể có giấy tờ đó. Một ngân hàng nhỏ mà chúng tôi không tiện nêu tên ở đây đã làm giả bản sao kê tài khoản lương cho khách hàng và chúng tôi phát hiện ra và chỉ cho bạn ấy thấy rằng Á Châu có thể phát hiện ra thì chắc chắn nhân viên lãnh sự cũng sẽ biết được điều này. Không phải cứ nộp đủ hồ sơ giấy tờ thì bạn sẽ được cấp mà phải chính xác, logic, hợp lý thì mới mong có kết quả tốt được bạn nhé.

Nhung ly do tuyet doi khong nen lam gia ho so khi xin visa Nhat Ban 1

4. Làm giả hợp đồng lao động và giấy xin nghỉ phép: Thật đơn giản khi nhờ người thân hay bạn bè cung cấp cho hợp đồng lao động và giấy xin nghỉ phép. Nhưng đừng nghĩ rằng ĐSQ không nhận ra điều đó, họ sẽ kiểm tra gọi điện đến công ty chỉ cần trả lời n hân viên này hiện đang ra ngoài coi như hồ sơ đó bị trượt hoặc gọi cho chính người xin visa để kiểm tra và đối chiếu thông tin khi đã hỏi một số người khác trong công ty như trưởng phòng nhân sự hành chính… (chứ không phải Giám đốc) như chúng ta nghĩ. Một người khi đã nói dối thì khó có thể trả lời một cách tự tin và chính xác được lắm.

5. Làm giả hợp đồng góp vốn vào công ty: Nhiều người muốn chứng minh mình có tiền, nên chứng minh mình góp vốn cho 1 doanh nghiệp nào đó. Nhưng hãy lưu ý rằng bạn phải có đầy đủ giấy tờ để chứng minh điều đó và phải đủ thuyết phục để họ tin là thật như phải có phiếu thu, trả tiền cổ tức hàng tháng, chuyển tiền vào tài khoản… nếu không thì đều không có ý nghĩa gì bạn nhé.

6. Làm giả hợp đồng cho thuê nhà: Nhiều bạn cũng có nhà cho thuê nhưng giá cho thuê thấp nhưng muốn làm hợp đồng thuê với giá cao lên. Nhưng hợp đồng viết tay không công chứng hoặc tiền trả hàng tháng, hàng quý bằng tiền mặt thì tất cả những bằng chứng này không có giá trị.

7. Khai không đúng thông tin về tình trạng hôn nhân: Một khách hàng kể họ làm visa với 1 đơn vị nhưng không biết do nhầm lẫn hay cố ý gian lận vì biết rằng đây là điểm yếu duy nhất trong hồ sơ của khách đó là ly hôn. Nên trong bản khai tình trạng hôn nhân vẫn ghi bình thường và hướng dẫn khách hàng trả lời tình trạng hôn nhân là ly thân nếu được hỏi. Đúng là như dự đoán và lo lắng của khách hàng, trong buổi phỏng vấn nhân viên lãnh sự hỏi: “Chồng bạn đâu tại sao không đi?”. Đầu thì nghĩ là ly thân nhưng lúng túng trả lời là bận, như vậy đồng nghĩa với việc đồng ý rằng tình trạng hôn nhân vẫn bình thường và kết quả là bị trượt visa. Bạn có thể không biết rằng ĐSQ Nhật có thể biết được tình trạng hôn nhân của bạn, lý do là họ không cần xem giấy tờ chứng minh tài chính công việc, nhân thân mà vẫn có thể biết được chính xác điều này.

Chúng ta cần phải biết rằng nhân viên lãnh sự được đào tạo để nhận biết việc bạn nói dối, việc bạn chuẩn bị hồ sơ giấy tờ giả. Vì vậy với Những lý do tuyệt đối không nên làm giả hồ sơ khi xin visa Nhật Bản, Á Châu khuyên bạn hãy trung thực trong việc chuẩn bị giấy tờ không nên làm giả mạo bất cứ điều gì trong hồ sơ bạn nhé.

Tin liên quan: