Nếu FA chỉ cần tìm đến cafe Moomin House và “tâm sự” cùng các Mumin

Cuộc sống “ảo” và hiện đại đôi khi dễ khiến con người rơi vào trạng thái “lắm mối tối nằm không”. Chính những lý do đó mà quán cafe Moomin House và nhiều hình thức “chống cô đơn” khác được giới trẻ Nhật Bản yêu thích như cách để vui chơi và thư giãn.

Với những khách hàng thuộc hội FA (độc thân), thì quán cà phê có tên Moomin House ở Tokyo quả thực là 1 địa điểm tuyệt vời để vui chơi và thư giãn.

Được biết, quán cà phê này được lấy ý tưởng từ bộ truyện tranh về các nhân vật Mumi của nhà văn, họa sĩ nổi tiếng Phần Lan, Tove Jansson. Mumi là nhân vật hoạt hình nổi tiếng của Phần Lan và được nhiều người dân toàn cầu biết đến. Nhân vật Mumi được nhận xét nổi tiếng không kém gì nhân vật hoạt hình người máy Doraemon của Nhật Bản.

cafe Moomin House 4

Lời khuyên tốt nhất dành cho thực khách là nên đến các quán này vào buổi sáng vì đó là thời gian yên tĩnh và tương đối vắng khách.

cafe Moomin House 2

Các con thú nhồi bông – gọi chung là Moomins được đưa đến từng bàn cho thực khách của quán khi thực khách, dù đi một mình hay đi cùng nhóm bạn.

cafe Moomin House 1

Dù chỉ đi có một mình nhưng khi đến với Moomin House, các khách hàng sẽ không phải buồn bã hay tủi thân bởi quán cà phê độc đáo này đã cử hẳn một đội “nhân viên Mumi siêu đáng yêu” để bầu bạn cùng mọi người. Trong ảnh: Mumi cùng bạn gái Snork Maiden nắm tay nhau. Với hình ảnh này, quán cà phê mong muốn khách hàng độc thân sẽ sớm tìm được “nửa kia” của mình.

cafe Moomin House 3

Quán cà phê này được mọi người gọi bằng cái tên khác đó là “Quán cà phê chống cô đơn”. Thực tế, Moomin House đã được mở từ cách đây mấy năm và cũng được trang CNN đưa tin vào năm 2012. Tuy nhiên, cách đây vài tuần, quán cà phê chống độc thân mới thực sự gây “sốt” trong cộng đồng mạng thế giới.

cafe Moomin House 5

Một “nhân viên Mumi” siêu đáng yêu tại quán cà phê chống độc thân.

cafe Moomin House 6

Nhiều khách hàng đã tìm đến quán để được ngồi uống cà phê cùng dàn “nhân viên” độc đáo này.

cafe Moomin House 7

Ở Tokyo có 3 quán cà phê Moomin House, nhưng nổi tiếng nhất là Tokyo Dome khi mà nơi đây nó thường có các buổi hòa nhạc.

cafe Moomin House 8

Nhiều bàn được bài trí Moomin và bạn gái của nó là Snork Maiden với hy vọng khách hàng cũng sẽ có cặp có đôi trong tương lai.

cafe Moomin House 11

Khi đến với Moomin House, các khách hàng có thể yêu cầu 1 hay nhiều em ngồi cùng và thưởng thức các đồ uống.

cafe Moomin House 9

Ngoài cà phê, khách hàng còn được thưởng thức các loại bánh hấp dẫn có nguồn gốc từ Phần Lan.

cafe Moomin House 12

2014 đánh dấu mốc kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nữ nhà văn Tove Jansson, người tạo ra các Moomin được cả thế giới ưa thích là một nhà văn, nhà họa sĩ, điêu khắc nổi tiếng người Phần Lan. Bà sinh năm 1914 và mất năm 2001. Tại Phần Lan, 1 công viên mang tên “Thế giới Mumi” đã được xây dựng. Và dự kiến, vào năm 2015, Nhật Bản cũng sẽ cho xây dựng 1 công viên của những chú Mumi.

cafe Moomin House 10

Với nhiều người quán cafe Moomin House không có gì xa lạ, bởi chúng đã được mở cửa từ những năm 2003 và đã dần trở thành địa điểm ưa thích của giới trẻ Nhật Bản. Tuy nhiên nếu có dịp du lịch đến Nhật Bản và muốn được “thử cho biết” với dạng cafe FA này thì tốt nhất bạn nên tránh những ngày cuối tuần, hoặc hơn hết là đến vào vào các buổi sáng trong tuần cho vắng vẻ một chút nhé.

Tin liên quan: