Hanoi & Hanoi: Có một Việt Nam tuyệt đẹp giữa lòng Tokyo, Nhật Bản

Với ngôi nhà lợp tôn trắng, chiếc xích lô, một cái tên rất Việt…, quán ăn “Hanoi & Hanoi” giữa lòng Tokyo, Nhật Bản đã gây chú ý trên tờ Japantimes. Nếu là người Việt xa quê, ắt hẳn những hình ảnh trên sẽ làm bạn nhớ quê hương đến nao lòng.

Nằm phía Bắc Tokyo, gần ga Kita-Senju, tiệm bán đồ ăn Việt có tên “Hanoi & Hanoi” gây chú ý với ngôi nhà lợp tôn trắng giữa những tòa chung cư. Và theo tờ Japantimes đánh giá, đây là một trong những địa điểm mà du khách có thể thưởng thức món bánh mì ngon đúng chất Việt Nam giữa Tokyo.

Hanoi & Hanoi 1

Giống như nhiều ngôi nhà ở Việt Nam, quán ăn chọn các loại cây leo giàn để lấy bóng mát, thêm chậu chuối khiến nơi đây không khác gì cảnh ở Việt Nam.

Hanoi & Hanoi 2

Quán ăn chọn các loại cây leo giàn để lấy bóng mát, thêm chậu chuối và vài chiếc ghế nhựa như trong các quán ăn bình dân trước hiên nhằm mô phỏng đúng như một căn nhà ở vùng quê Việt Nam.

Hanoi & Hanoi 3

Đồ ăn được bày bán trong xe bánh mì bằng inox thường thấy trên khắp các con phố.

Hanoi & Hanoi 4

Chiếc xích lô cũ nay cũng “ngao du” tận xứ sở hoa anh đào.

Hanoi & Hanoi 5

Nhiều thứ đồ chơi gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8X Việt cũng được trưng bày tại đây khiến nhiều người thích thú.

Hanoi & Hanoi 6

Thay vì dùng bảng điện tử như hầu hết các tiệm ăn ở Nhật Bản, “Hanoi & Hanoi” sử dụng bảng đen và phấn trắng để làm menu, cho cảm giác rất gần gũi, thân thương.

Hanoi & Hanoi 7

Món chủ đạo của quán là bánh mì thịt – thức ăn đường phố Việt Nam được xếp vào hàng top thế giới. Các món ăn được đựng trong chén dĩa đất nung mộc mạc.

Hanoi & Hanoi 8

Ngoài ra cũng không thể thiếu cà phê phin và bia Việt Nam được. Điểm nhấn là quán sử dụng loại ly chỉ có ở Việt Nam.

Nếu bạn đang hoặc sẽ đi Nhật, nhớ ghé thăm tiệm bánh mì Hanoi & Hanoi ủng hộ nhé, biết đâu nó sẽ “hot” toàn cầu như Bánh mì Kebab thì sao? Ngoài ra, đây cũng là cách để bạn giải khuây khỏi nỗi nhớ quê nhà đấy.

Mọi thủ tục xin visa Nhật Bản các diện: công tác, du lịch, thăm thân vui lòng liên hệ qua các số: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ khi có nhu cầu.

Tin liên quan: