Một số kinh nghiệm “vàng” để bạn tự xin visa du lịch Nhật Bản

Xin visa Nhật Bản không phải là điều đơn giản và người Việt cũng không hoàn toàn được miễn visa. Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn tự xin visa du lịch Nhật Bản thì có thể tìm hiểu các kinh nghiệm dưới đây.

Đất nước mặt trời mọc luôn thu hút khách du lịch Việt Nam, nhất là các bạn trẻ, các bạn sinh viên ưa tìm tòi, khám phá. Để giúp các bạn sớm hoàn thành mục tiêu của mình, bài viết chia sẻ cách xin Visa khi du lịch Nhật Bản tự túc đã ra đời. Hi vọng rằng, vấn đề xin visa không còn cản trở bạn đến đất nước hoa anh đào với nét văn hóa đặc trưng, nơi có những món ăn ngon khó cưỡng nữa.

tu xin visa du lich Nhat Ban 2

Một số lưu ý trước khi làm hồ sơ

– Đại sứ quán Nhật nhận hồ sơ vào các buồi sáng tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán, từ 8h30 đến 11h30). Tốt nhất bạn nên tự đến đại sứ quán/lãnh sự quán và nộp hồ sơ.

– Kết quả sẽ có sau 5 ngày làm việc. Lệ phí xin visa chỉ phải nộp khi bạn chắc chắn được cấp visa.

– Đại sứ quán Nhật tại Hà Nội sẽ chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra.

– Lãnh sự quán Nhật tại TP. Hồ Chí Minh chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào.

– Nếu bạn không đúng khu vực, bạn cần nộp thêm giấy chứng nhận tạm trú do công an phường cấp hoặc hộ khẩu KT3.

Hồ sơ gồm có:

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên: Mẫu đơn có thể download tại đây. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, bạn nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu bạn không có giấy mời).

– Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 3 tháng trở lại để dán lên đơn.

– Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn.Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

– Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm: Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được) – Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng) – Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng) – Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

– Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 100 triệu đồng) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

– Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

Trong trường hợp cần phỏng vấn:

Không phải ai cũng cần phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng đi du lịch tại đâu trước khi đi Nhật thì có thể đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn có mặt cho một cuộc phỏng vấn ngắn. Phần phỏng vấn sẽ được thực hiện bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

– Khi đi phỏng vấn, bạn nên ăn mặc lịch sự, kín đáo, nghiêm túc vì người Nhật rất coi trọng tác phong.

– Bạn sẽ được hỏi nhiều câu về mục đích, lý do khi chọn du lịch Nhật Bản cũng như học vấn và kinh nghiệm du lịch. Hãy trả lời ngắn gọn, nói rõ và từ tốn vì đấy là cách ứng xử lịch sự được coi trọng.

Bạn sẽ có được thuận lợi hơn cho việc cấp visa nếu:

– Bạn có visa đi các nước phát triển tại châu Âu, Mỹ, Úc… hoặc ít nhất cũng có dấu xuất nhập cảnh của các nước giàu có tại Asean như Thái Lan, Singapore…

– Bạn có công việc tốt, mức lương từ 1.000 USD trở lên và đã làm việc lâu năm.

– Người quen của bạn tại Nhật có công việc tốt trong các lĩnh vực lao động trí óc, thu nhập cao.

Về cơ bản đó là tất cả những kinh nghiệm để bạn tự xin visa du lịch Nhật Bản. Nếu bạn cần xin visa Nhật Bản gấp hoặc không tự tin về hồ sơ của mình, hãy liên hệ với một công ty cung cấp dịch vụ làm visa Nhật Bản để được hỗ trợ nhé.

Và gợi ý của tôi chính là Á Châu – đơn vị có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh, bởi cách làm việc tương đối ổn và cam kết hoàn lại phí dịch vụ nếu như không đạt visa. Nhưng cái đó không quan trọng vì ai chẳng mong được visa, tiền chỉ là một yếu tổ nhỉ. Cái quan trọng là mình thấy họ cung cấp bộ hồ sơ mẫu miễn phí để mình không phải lần mò rồi băn khoăn không biết mẫu giấy tờ này của mình đã ổn chưa. Chúc các bạn xin visa Nhật Bản thành công nhé.

Mọi trở ngại về thủ tục xin visa bạn có thể liên lạc qua hai số: 028.77777.888 để được đội ngũ tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan: