Không biết tiếng Nhật có thể xin visa du lịch Nhật Bản được không?

Nổi tiếng thế giới là quốc gia an toàn và trung thực nhất thế giới điều đó tạo nên sức hút riêng cho Nhật Bản và là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn. Tuy nhiên nếu không biết tiếng Nhật có thể xin visa du lịch Nhật Bản được không?

Câu hỏi:

Chào Chudutravel, vì cuộc sống gia đình tôi phải bỏ học từ sớm nên không được ăn học nhiều, tuy nhiên giờ đây khi kinh tế ổn định và muốn cho con gái đi du lịch sau 1 năm bận bịu nên quyết định chọn Nhật Bản làm điểm đến trong những ngày đầu năm. Các anh chị cho tôi được hỏi nếu không biết tiếng Nhật hoặc tiếng Anh thì có thể xin visa du lịch Nhật Bản được không? Hộ khẩu tôi ở Đà Nẵng thì xin visa ở đâu? (Diệu Trinh – Đà Nẵng)

Khong biet tieng Nhat co the xin visa du lich Nhat Ban duoc khong 1

Trả lời:

Chào chị Diệu Trinh.

Với trường hợp của chị, Chudutravel xin chia sẻ như sau:

Theo quy định của Đại sứ quán Nhật Bản yêu cầu, để xin visa du lịch Nhật Bản chị cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên.

– Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

– Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

– Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

– Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

– Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

+ Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được)

+ Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng)

+ Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng)

+ Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

Như vậy, với những yêu cầu trên thì không cần tiếng Anh hoặc tiếng Nhật chị vẫn có thể nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản như bình thường, tuy nhiên trước khi đi chị cũng nên tìm hiểu những câu cơ bản bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật trong trường hợp cần giao tiếp nhé.

Với giải đáp trên hy vọng chị đã phần nào bớt lo lắng hơn về câu hỏi: Không biết tiếng Nhật có thể xin visa du lịch Nhật Bản được không? Chị chỉ cần chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu thật kỹ, không sai sót gì là đã có thể xin được visa du lịch Nhật Bản cách dễ dàng.

Hiện theo quy định của ĐSQ Nhật Bản các tỉnh thành từ Phú Yên và DakLak vào Nam sẽ thuộc quyền quản lý của Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM.

Trường hợp của chị có hộ khẩu tại Đà Nẵng thì xin visa Nhật Bản tất cả đều phải ra Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam để nộp hồ sơ hoặc phỏng vấn (nếu có).

 Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

Địa chỉ: Số 27 đường Liễu Giai, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 84-24-3846-3000

Fax: 84-24-3846-3043

Email: [email protected]

Trong trường hợp không tự tin xin visa chị có thể nộp và xin visa theo đoàn nhé, nếu có gì khó khăn chị có thể liên hệ trực tiếp vào số hotline: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được đội ngũ nhân viên tư vấn của Chudutravel hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời

Tin liên quan: