Nhật Bản không chỉ nổi tiếng bởi những món ăn ngon, mà đôi khi còn thu hút khách du lịch bởi những thứ kỳ dị. Chẳng biết lợi ích như thế nào nhưng nếu là người yếu tim hẳn bạn sẽ “té ngửa” với món mì côn trùng được yêu thích tại Nhật Bản.
Côn trùng từ lâu đã được biết đến như một nguồn dinh dưỡng dồi dào là là một trong số các món ăn truyền thống tại làng quê Nhật Bản, nhưng hầu hết cư dân tại các thành phố lớn lại chưa có cơ hội được thưởng thức qua.
Mới đây, nhằm quảng bá việc dùng côn trùng làm thức ăn để đáp ứng nhu cầu thực phẩm ngày một tăng cao do sự gia tăng dân số thế giới của Liên Hợp Quốc một nhà hàng mỳ ramen ở Tokyo đã tổ chức một sự kiện ăn mỳ côn trùng cho thực khách.
Sự kiện này đã thu hút nhiều người tham gia bởi sự tò mò muốn thưởng thức món ăn độc đáo này.
Mặc dù đã chuẩn bị tinh thần nhưng du khách vẫn không khỏi ngạc nhiên trước món ăn đặc biệt này.
Bất chấp thời tiết mưa gió, rất đông những người đam mê ẩm thực đã tò mò đứng xếp hàng bên ngoài nhà hàng mỳ Nagi để ăn thử món mỳ côn trùng. Nhà hàng phục vụ đủ loại côn trùng từ dế, châu chấu cho đến sâu.
Chỉ trong vòng 4 giờ, Ramen Nagi đã bán hết 100 bát mỳ “côn trùng” được chuẩn bị trước cho sự kiện.
Điểm đặc biệt của những bát mỳ này là chúng sử dụng nguyên liệu gồm hơn một chục con dế và sâu bột cỡ nhỏ. Khi ăn, thực khách sẽ nhúng nhân vào nước dùng, cũng được nấu từ dế, châu chấu và bột tằm nghiền nhỏ.
“Côn trùng đều được rán giòn, vì thế ăn giòn tan. Vị không hề tệ chút nào”, Anri Nakatani, một sinh viên 22 tuổi chia sẻ. “Ăn rất giống tôm chiên giòn”, Anri so sánh.
Chủ của Ramen Nagi là Yuta Shinohara, một đầu bếp 22 tuổi. Để lăng xê cho xu hướng ẩm thực côn trùng tại Nhật, Shinohara đã tổ chức một loạt các sự kiện ẩm thực côn trùng kiểu này trước đó. Tiêu biểu nhất có lẽ là ngày Valentine với socola, bánh kem và rượu cocktail côn trùng.
“Tôi muốn quảng bá cho văn hóa ẩm thực mới này tại Nhật thông qua ramen, một món ăn không thể truyền thống hơn”, Shinohara cho biết.
Thực đơn một bữa ăn “côn trùng” đủ món không hề rẻ. Với 3000 yên (27 USD), thực khách sẽ được ăn một bát mỳ côn trùng nóng, một bát cơm dế nhỏ, nem cuộn với nhân sâu chiên giòn. Họ sẽ tráng miệng bằng kem vị bột sâu. Nếu chỉ gọi riêng bát mỳ, giá của nhà hàng là 1500 yên (13,5 USD).
Liệu món mì côn trùng được yêu thích tại Nhật Bản có khiến bạn tò mò hay kích thích hơn không? Nếu có thì tìm hiểu ngay dịch vụ xin visa đến Nhật Bản của Chudutravel bạn nhé.
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Chudutravel qua hotline 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.