Kết hôn có cần giấy chứng minh khi xin visa thăm thân Nhật Bản?

Nhật Bản có hơn 20 loại visa, với những điều kiện khác nhau du khách có thể đến đây theo các diện: du lịch, thăm thân và công tác. Vậy nếu đã kết hôn có cần giấy chứng minh khi xin visa thăm thân Nhật Bản?

Câu hỏi:

Xin chào Chudutravel. Tôi năm nay 45 tuổi, đã đi qua nhiều nước như Pháp, Tây Ban Nha, Úc, Indo, Ý… Tết 2018 tôi định sẽ du lịch Nhật Bản theo diện thăm người thân, nhưng được biết giấy tờ xin ở nước này rất khó và phức tạp. Có người còn nói nếu đã kết hôn hay ly dị thì phải chuẩn bị sẵn giấy tờ để chứng minh điều đó, liệu có đúng không? Mong sớm nhận được hồi đáp từ các chuyên gia. (Quang Dũng – Gò Vấp)

Ket hon co can giay chung minh khi xin visa tham than Nhat Ban 2

Trả lời:

Chào anh Dũng,

Việc xin visa du lịch Nhật Bản đã khó, visa thăm thân nhân càng khó hơn. Tuy nhiên nếu có thư mời thì trường hợp của anh sẽ trở nên dễ xét duyệt hơn.

Ngoài những quy định khắt khe về các thủ tục hành chính, còn liên quan tới an ninh quốc gia của nước sở tại. Vì thế nếu anh có người thân ở Nhật thì cần chuẩn bị các giấy tờ sau để có thể hoàn tất hồ sơ xin visa thăm người thân ở Nhật:

Đối với người xin visa Nhật Bản thăm thân nhân

1. Yêu cầu hộ chiếu phổ thông (thời hạn còn ít nhất 6 tháng).

2. 01 tấm ảnh với kích thước 4×6 chụp trên nền trắng.

3. Sổ hộ khẩu người đi xin visa.

4. Với người đã có gia đình hoặc đã ly dị cần giấy tờ chứng minh kèm theo.

5. Giấy tờ chứng minh công việc của bạn.

6. Giấy tờ chứng minh tài sản cá nhân của bạn.

Đối với người thân ở Nhật Bản cần cung cấp:

1. Thư mời người thân sang Nhật Bản thăm: trong đó nêu rõ thời gian, mục đích của chuyến đi, chi phí do ai chịu trách chi trả…

2. Nếu người thân chịu trách nhiệm chi trả cho chuyến đi thì cần cung cấp giấy tờ chứng minh tài chính.

3. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa hai bên bao gồm: thư từ, hình ảnh… Mỗi trường hợp khác nhau thì có các giấy tờ chứng minh khác nhau.

Với câu hỏi Kết hôn có cần giấy chứng minh khi xin visa thăm thân Nhật Bản? thì chúng tôi xin được khẳng định thông tin trên hoàn toàn đúng và đó cũng là 1 trong những điều kiện mà người xin visa phải chuẩn bị.

Để hoàn tất thủ tục xin visa dạng này, Chudu xin giới thiệu bài viết sau để anh tham khảo thêm.

>> Thủ tục xin visa thăm thân Nhật Bản.

Trong trường hợp anh không thể hoàn tất hồ sơ hoặc cần đến sự trợ giúp vui lòng liên hệ qua các số 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được đội ngũ nhân viên Chudu hỗ trợ.

Tin liên quan: