Du học sinh Hàn Quốc có dễ dàng xin visa du lịch Nhật Bản không?

Dù Nhật Bản đã nới lỏng các thủ tục xin visa nhưng đối với công dân Việt, đây vẫn là quốc gia đáng gờm nhất khu vực Châu Á. Vậy nếu là du học sinh Hàn Quốc có dễ dàng xin visa du lịch Nhật Bản không?

Câu hỏi:

Em là người Cần Thơ, hiện đang là du học sinh bên Hàn Quốc nhưng Tết này em muốn được du lịch sang Nhật Bản, xin cho em hỏi có phải xin visa không? Thủ tục xin ở Hàn Quốc hay quay về Việt Nam? Em nghe nói người Việt rất khó xin visa Nhật Bản, nhưng em đã xin được visa và du học Hàn Quốc thì thủ tục có được ưu ái hơn không? Xin cám ơn. (Thiên Vũ)

Du hoc sinh Han Quoc co de dang xin visa du lich Nhat Ban hon khong 1

Trả lời:

Chào Thiên Vũ,

Để đến bất kỳ một quốc gia nào chúng ta đều phải chuẩn bị sẵn hộ chiếu và xin visa, trong trường hợp này em là công dân Việt, sinh sống và học tập tại Hàn Quốc nên dĩ nhiên phải xin visa theo cách thông thường, không hề có sự ưu ái hay miễn giảm gì ở đây. Tuy nhiên em không cần quay trở về Việt Nam mà có thể xin trực tiếp tại nước sở tại em đang sinh sống và học tập.

Thủ tục chuẩn bị hồ sơ em có thể tham khảo tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Hàn Quốc, nhưng thông thường vẫn là những loại giấy sau:

– Hộ chiếu (bản gốc)

– Thẻ ngoại kiều và photo 2 mặt của thẻ ngoại kiều (còn hạn, 1 bản)

– Card visit (không bắt buộc nhưng rất nên mang)

– 1 ảnh 3.5 x 4.5 (dán luôn trên form)

– 1 form điền mẫu đơn.

– Vé tàu/máy bay khứ hồi.

– Thông tin khách sạn.

– Lịch trình du lịch.

– Thư mời của người thân/bạn bè bên Nhật.

– Các loại giấy tờ, hình ảnh chứng minh quan hệ với người thân/bạn ở bên Nhật…

Đó là tất cả những thông tin Chudu có thể cung cấp cho em liên quan đến vấn đề du học sinh Hàn Quốc có dễ dàng xin visa du lịch Nhật Bản không? Chúc em sớm xin được visa và có chuyến du lịch vui vẻ.

Trong một số trường hợp em cần hỗ trợ thêm thông tin có thể gọi qua các số 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được Chudutravel.vn tư vấn cụ thể hơn.

Tin liên quan:

Bình luận đã đóng.