Hộ khẩu tỉnh có thể xin visa du lịch Nhật Bản tại TP.HCM không?

Nhật Bản là một địa điểm du lịch lý tưởng nhất nhì Châu Á, nên cũng không bất ngờ gì khi lượng khách xin visa nơi đây ngày càng tăng. Tuy vậy trong trường hợp hộ khẩu tỉnh có thể xin visa du lịch Nhật Bản tại TP.HCM không?

Câu hỏi:

Chào các chuyên gia, tôi và nhóm bạn thời Đại học muốn xin du lịch Nhật Bản. Trong đó có người Phú Yên, kẻ Tiền Giang, Đồng Tháp… Tôi được biết xin visa giống như Passport, người tỉnh nào thì về nơi đó làm, như vậy thì quá mất thời gian với những người ở tỉnh xa. Xin được hỏi có dịch vụ nào làm được việc này và không cần về quê, nộp luôn ở Tp.HCM thì có được được không? (Hoàng Vãng – Đồng Nai)

Ho khau tinh co the xin visa du lich Nhat Ban tai TPHCM khong 1

Trả lời:

Chào bạn,

Hộ chiếu (passport) là một loại giấy tờ quan trọng nhận dạng cá nhân và quốc tịch do chính phủ cấp cho công dân nước mình như một giấy phép được quyền xuất cảnh khỏi đất nước và được nhập cảnh trở lại từ nước ngoài. Theo đó, người tỉnh nào thì cần phải về tỉnh đó để làm, tuy nhiên trong trường hợp không có thời gian bạn vẫn có thể làm tại Phòng Xuất nhập cảnh tại tỉnh đang lưu trú với điều kiện phải có sổ tạm trú dài hạn tại đây.

Riêng theo quy định của ĐSQ Nhật Bản nếu đương đơn có hộ khẩu tại các tỉnh thành từ Gia Lai, Bình Định trở ra sẽ thuộc quyền quản lý của Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội. Trong khi đó các tỉnh thành từ Phú Yên, DakLak vào Nam sẽ thuộc quyền quản lý của Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM.

Điều đó có nghĩa Hoàng Vãng và những người bạn của mình buộc phải đến 1 trong 2 nơi Hà Nội hoặc Tp.HCM để nộp hồ sơ và phỏng vấn (nếu có), tuy nhiên nếu muốn sử dụng dịch vụ xin visa bạn có thể tham khảo tại Chudutravel – với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, đảm bảo chắc chắn sẽ giúp bạn hoàn tất thủ tục visa với tỷ lệ đậu cao lên đến 99%.

Ngoài ra để biết thêm quy trình và những loại giấy tờ cần chuẩn bị bạn có thể tham khảo tại bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản.

Như vậy, qua phần giải đáp trên bạn đã thu được những điều cần biết Hộ khẩu tỉnh có thể xin visa du lịch Nhật Bản tại TP.HCM không. Và khi đã xin visa thành công, bạn cũng nên bỏ túi 1 số lưu ý để có thể có 1 chuyến đi du lịch Nhật Bản thuận lợi.

Nếu không đủ tự tin để xin visa du lịch Nhật Bản, hãy để Chudutravel.vn hỗ trợ bạn qua các số Hotline: 0979.555.0900911.901.100.

Tin liên quan: