Cùng hộ khẩu có thể xin chung 1 bộ visa du lịch Nhật Bản được không?

Vào thời điểm giáp tết nhu cầu du lịch ở trong và ngoài nước không ngừng tăng cao, trong đó có khá nhiều câu hỏi liên quan đến Nhật Bản như: Cùng hộ khẩu có thể xin chung 1 bộ visa du lịch Nhật Bản được không? Nếu là bạn, liệu phải xử lý thế nào?

Câu hỏi:

Gia đình tôi có 5 anh em và Tết này 3 trong số 5 người dự định sẽ đi du lịch Nhật Bản. Cho tôi được hỏi vì hiện tại chúng tôi vẫn còn chung hộ khẩu thì chỉ cần làm 1 bộ hồ sơ xin visa là được thôi đúng không? Thủ tục như thế nào? Mong sớm nhận được sự hỗ trợ của các chuyên viên Chudutravel. Chân thành cám ơn (Như Phúc – Lâm Đồng)

Cung ho khau co the xin chung 1 bo visa du lich Nhat Ban duoc khong 1

Trả lời:

Chào Như Phúc, Chudutravel rất cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi.

Nhật Bản hay bất kỳ một quốc gia nào khác đều có yêu cầu bắt buộc mỗi đương đơn phải có riêng một bộ hồ sơ cho mình. Vì vậy, với những gì bạn chia sẻ như trên thì không thể xin visa cho cả 3 người với 1 bộ hồ sơ đâu ạ. Bạn và các thành viên phải làm riêng từng bộ hồ sơ, trong trường hợp trẻ em dưới 9 tuổi được phép cấp hộ chiếu chung cùng với hộ chiếu phổ thông của bố hoặc mẹ. Trong trường hợp cần cấp hộ chiếu riêng cho trẻ em thì hộ chiếu này sẽ có giá trị nhỏ hơn hoặc bằng 5 năm tính từ ngày cấp và cũng không được gia hạ thêm. Trẻ em dưới 14 tuổi sẽ được cấp hộ chiếu phổ thông, có giá trị không quá 5 năm tính từ ngày cấp, không được gia hạn.

Dù bạn lựa chọn xin cấp hộ chiếu riêng cho trẻ hay cấp chung vào hộ chiếu bố thì hồ sơ làm visa Nhật Bản cũng sẽ bao gồm:

– Giấy khai sinh

– Xác nhận đang học tại trường hoặc thẻ học sinh và Giấy quyết định của nhà trường cho nghỉ để đi du lịch.

– Nếu trẻ em dưới 18 tuổi mà không đi cùng với cha mẹ thì phải có thư uỷ quyền của cha mẹ cho phép trẻ đi du lịch cùng với người khác. Chữ ký của cha mẹ trong thư uỷ quyền phải được chính quyền địa phương xác nhận

– Chứng minh tài chính của cha mẹ

Đối với những công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên muốn xin visa Nhật Bản thì bạn phải có đầy đủ những giấy tờ quan trọng dưới đây:

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên: Mẫu đơn có thể download tại đây. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, bạn nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu bạn không có giấy mời).

– Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

– Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

– Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

Trên đây, là những giấy tờ cơ bản, theo khuôn mẫu và là quy định từ Lãnh sứ quán Nhật Bản. Nhưng với từng này giấy tờ là chưa đủ, khả năng rớt lên đến 80%. Vì vậy, ngoài những giấy tờ trên đây bạn cần cung cấp thêm một số giấy tờ phụ khác nữa. Tuy không phải là giấy tờ bắt buộc. Nhưng theo kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản cho khách hàng của mình trong 15 năm qua thì không thể thiếu. Phần này, những bạn tự làm có thể chuẩn bị để tăng tỷ lệ đậu hoặc bỏ qua nếu tự tin với hồ sơ của mình.

– Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

– Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

+ Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được)

+ Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng)

+ Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng)

+ Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

Như vậy, với những lý giải trên thì câu hỏi cùng hộ khẩu có thể xin chung 1 bộ visa du lịch Nhật Bản được không của bạn đã được giải đáp rất rõ ràng. Chúc bạn và các thành viên trong gia đình xin visa thành công và có chuyến du lịch thật thú vị.

Quá trình xử lý hồ sơ có vấn đề gì thắc mắc cần thông tin thêm, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Chudutravel qua số hotline: 0979.555.0900911.901.100 để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Tin liên quan: