Hộ khẩu Hà Nội có xin visa Nhật Bản ở TP.HCM được không?

Xứ sở hoa anh đào là nơi thu hút nhiều khách du lịch thế giới, nhưng vẫn có khá nhiều người thắc mắc về việc xin visa. Hãy cùng chúng tôi giải quyết câu hỏi của Phi Long về việc “Hộ khẩu Hà Nội có xin visa Nhật Bản ở TP.HCM được không?”

Câu hỏi:

Chào Chudutravel, mình có dự định đi du lịch tự túc ở Nhật Bản. Hộ khẩu mình ở Hà Nội nhưng đã vào TP.HCM sống và làm việc hơn 4 năm. Bây giờ tôi xin visa du lịch Nhật Bản ở đâu? Có cần phải về lại Hà Nội làm ở Đại Sứ Quán hay có thể làm tại Lãnh sự quán Nhật Bản ở Hồ Chí Minh? (Phi Long).

Ho khau HaNoi co xin visa Nhat Ban o TPHCM duoc khong 1

Trả lời:

Chào bạn,

Theo như thông tin từ Lãnh sứ quán Nhật Bản tại Tp. HCM thì bạn hoàn toàn có thể xin visa du lịch, thăm thân hay công tác ngay tại HCM nếu có thể đáp ứng 1 trong các điều kiện sau:

+ Hộ khẩu thường trú thuộc trong khu vực từ DakLak, Phú Yên trở vào các tỉnh phía Nam (dịch và công chứng tư pháp).

+ Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

+ Cung cấp hợp đồng lao động hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Vậy để giải đáp cho câu hỏi “Hộ khẩu Hà Nội có xin visa Nhật Bản ở TP.HCM được không?” thì xin được trả lời là không và bạn phải xin visa tại Hà Nội.

Chúc bạn thành công và có chuyến đi vui vẻ.

Để biết thủ tục, điều kiện và các bước hoàn tất hồ sơ bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

>> Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản.

Nếu trong quá trình làm visa có điều gì trở ngại hoặc thắc mắc, bạn có thể liên lạc qua hai số điện thoại: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được Chudutravel tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan: