Xin visa lưu trú ngắn hạn Nhật Bản có cần hợp đồng lao động không?

Nhật Bản là quốc gia có quy trình xét duyệt hết sức chặt chẽ với các điều kiện, thủ tục rườm rà. Vậy làm thế nào để có được visa? Xin visa lưu trú ngắn hạn Nhật Bản có cần hợp đồng lao động không?

Câu hỏi:

Xin chào các anh chị Chudu. Đất nước Nhật Bản luôn thu hút tôi từ những ngày còn bé, vì thế tôi luôn mơ ước để đến được đất nước này. Hè tới tôi dự định sẽ sang du lịch Nhật Bản, cho tôi được hỏi nếu đang làm việc tại công ty tư nhân và muốn xin visa du lịch Nhật Bản thì có cần nộp hợp đồng lao động không? (Giấu tên – Bình Dương)

Xin visa luu tru ngan han Nhat Ban co can hop dong lao dong khong

Trả lời:

Chào bạn,

Khi đăng ký tham dự tour hay du lịch tự túc Nhật Bản điều đầu tiên là bạn phải có visa. Để xin được visa du lịch Nhật Bản, Quý khách phải chứng minh nghề nghiệp ổn định nên việc có Hợp đồng lao động là bắt buộc. Bên cạnh đó còn khá nhiều thủ tục và giấy tờ:

+ Hộ chiếu (còn thời hạn ít nhất 6 tháng).

+ Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ có tên của bạn nếu bạn là chủ doanh nghiệp.

+ Chứng minh tài chính: giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

Để nắm rõ hơn về thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản, Quý khách có thể tham khảo thêm thông tin tại đây.

>> Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản.

Hi vọng qua phần giải đáp và bài viết tham khảo đã giúp bạn hiểu hơn về trường hợp “Xin visa lưu trú ngắn hạn Nhật Bản có cần hợp đồng lao động không?” của mình. Mọi thắc mắc liên quan đến thủ tục, giấy tờ bạn có thể liên hệ qua 2 số điện thoại: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được nhân viên tư vấn của Chudu giải đáp và hỗ trợ.

Tin liên quan: