Chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Nhật Bản bao gồm những gì?

Có khá nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề xin visa Nhật Bản, hôm nay hãy cùng chúng tôi giải quyết câu hỏi của bạn Ngọc Mai về việc: “Giấy tờ chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Nhật Bản bao gồm những gì?”

Câu hỏi:

Chào các anh chị. Mùa hè năm tới em dự định sẽ du lịch Nhật Bản 1 lần cho biết, nhưng nghe nói thủ tục xin visa đất nước này rất khó. Ngoài hộ chiếu, thư mời… thì thủ tục cũng yêu cầu phải có giấy tờ chứng minh tài chính, vậy cho em hỏi giấy chứng minh tài chính sẽ bao gồm những gì? (Ngọc Mai, Gia Lai).

Chung minh tai chinh khi xin visa du lich Nhat Ban bao gom nhung gi

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Mai,

Để xin visa du lịch Nhật Bản bạn phải chuẩn bị hồ sơ chứng minh được nhân thân, công việc và tài chính. Cụ thể, chứng minh năng lực tài chính sẽ bao gồm các giấy tờ:

– Sổ tiết kiệm ngân hàng tối thiểu 5.000 $, xác nhận số dư tài khoản ngân hàng.

– Giao dịch ngân hàng có thể hiện tiền lương cấp 3 tháng gần nhất.

– Chứng nhận sở hữu nhà cửa, đất đai, ô tô…

– Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất.

– Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất.

– Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính, bạn có thể chứng minh năng lực tài chính người thân của bạn (bố mẹ hoặc chồng/vợ bạn), kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình.

– Trong trường hợp không thể chứng minh được tài chính của bản thân và gia đình, bạn có thể đề nghị công ty nơi đang làm việc đứng ra bảo lãnh cho bạn về chuyến đi.

Hy vọng với phần giải đáp trên có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi “Giấy tờ chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Nhật Bản bao gồm những gì?

Để hiểu hơn về thủ tục và quá trình hoàn tất hồ sơ bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

>> Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản.

Nếu gặp bất cứ khó khăn hay rắc rối gì trong quá trình xin visa, vui lòng liên hệ với Chudutravel qua hotline 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.

Tin liên quan: