Hộ khẩu con ở Bình Định có thể xin visa với mẹ sống ở TP.HCM không?

Tuy Nhật đã nới lỏng các thủ tục dành cho du khách Việt nhưng vẫn không được hưởng chế độ miễn visa như Thái, Indo… Mặt khác, để xin visa, đương đơn khu vực nào phải nộp đúng theo nơi đó. Vậy, hộ khẩu con ở Bình Định có thể xin visa với mẹ sống ở TP.HCM không?

Câu hỏi:

Chào Chudu Travel, tôi sinh sống và có hộ khẩu ở Sài Gòn, còn chồng ở Bình Định. Sau khi sinh con tôi để cháu nhập khẩu ở Bình Định theo cha và giờ cha cháu đã sang Nhật làm việc. Xin hỏi giờ tôi muốn xin visa sang Nhật thăm chồng thì có thể xin ở khu vực phía Nam, còn con trai tôi thì phải xin ở đâu? Có thể xin visa cho cháu trong Sài Gòn như tôi không? Xin nói thêm là cháu hiện 14 tuổi và đã có hộ chiếu rồi. Mong nhận được tư vấn của các chuyên gia. Chân thành cám ơn (nhungocnt@…com).

Ho khau con o Binh Dinh co the xin visa theo me song o TP.HCM khong 1

Trả lời:

Chào chị,

Cám ơn chị đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, sau đây xin được giải đáp như sau:

Theo quy định, trẻ dưới 9 tuổi không thể tự đứng hộ chiếu riêng mà phải cấp chung với bố hoặc mẹ. Tuy nhiên, trường hợp của chị đã có hộ chiếu ở Sài Gòn, còn con trai 14 tuổi đã có hộ chiếu riêng nhưng ở Bình Định vậy có thể xin visa Nhật Bản ở khu vực TP.HCM không? Chudu Travel xin được khẳng định là có thể chị nhé, vấn đề là chị cần phải chứng minh mối quan hệ với cháu và xuất trình giấy khai sinh của cháu cùng những giấy tờ cần thiết khi xin visa Nhật Bản là được.

Ngoài phần giấy tờ trên, cháu cũng cần phải chuẩn bị thêm:

– Giấy khai sinh.

– Xác nhận đang học tại trường hoặc thẻ học sinh và Giấy quyết định của nhà trường cho nghỉ để đi du lịch.

– Trẻ em dưới 18 tuổi mà không đi cùng với cha mẹ thì phải có thư uỷ quyền của cha mẹ cho phép trẻ đi du lịch cùng với người khác. Chữ ký của cha mẹ trong thư ủy quyền phải được chính quyền địa phương xác nhận.

– Chứng minh tài chính của cha mẹ.

Với phần giải đáp khá rõ ràng trên, hi vọng đã giúp chị có được sự chuẩn bị thấu đáo cũng như hiểu được Hộ khẩu con ở Bình Định có thể xin visa theo mẹ sống ở TP.HCM không?

Nếu gặp bất cứ khó khăn hay rắc rối gì trong quá trình xin visa, vui lòng liên hệ Chudutravel qua hotline 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan: